Tại các điểm thi trên địa bàn huyện Phú Xuyên, cán bộ, hội viên phụ nữ 27/27 xã và thị trấn đều tham gia hỗ trợ 5 điểm thi, đồng hành cùng gần 4.000 thí sinh huyện nhà. Các chị em đã tập trung hướng dẫn thí sinh di chuyển vào khu vực phòng thi. Bên cạnh đó còn cấp phát nước, sữa, đồ ăn nhẹ miễn phí cho thí sinh và người nhà.

leftcenterrightdel

Cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Xuyên tham gia tiếp sức mùa thi.

Cùng chung tay tiếp sức cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã phối hợp với các cá nhân, hộ gia đình tại Phố Nỷ (huyện Sóc Sơn) tổ chức nấu hàng trăm "Suất ăn 0 đồng" phục vụ thí sinh, người nhà và các thành viên tham gia công tác tình nguyện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Trung Giã.

Không chỉ bố trí bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng, việc thu xếp chỗ ở, chỗ để xe cho thí sinh và người nhà cũng được chính quyền, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Trung Giã cùng các hộ gia đình thực hiện chu đáo.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Chỗ nghỉ, chỗ để xe miễn phí cũng được chuẩn bị chu đáo. 
leftcenterrightdel
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trung Giã phối hợp với các cá nhân, hộ gia đình tại Phố Nỷ (huyện Sóc Sơn) tổ chức nấu hàng trăm "suất ăn 0 đồng" phục vụ thí sinh.

"Hai trường mầm non được thu xếp làm chỗ nghỉ ngơi, cùng với một số nhà dân tình nguyện cho các cháu nghỉ nhờ. Khu vực nhà văn hóa Phố Nỷ và Trường Tiểu học Trung Giã được dùng làm nơi gửi xe. Mô hình "Suất ăn 0 đồng" với những phần cơm miễn phí được nấu từ sự yêu thương của nhân dân chúng tôi", Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Trung Giã Chu Thị Hà chia sẻ.

Tương tự, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đốc Tín (huyện Mỹ Đức) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và các ban, ngành đoàn thể xã nấu 700 suất cơm miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh dự thi; đồng thời tặng 1.000 chai nước và 1.000 hộp sữa cho các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Mỹ Đức C.

leftcenterrightdel
 Cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ và Hội khuyến học cùng Đoàn Thanh niên phường Mai Dịch hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Trong các ngày thi, các cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ và Hội khuyến học cùng Đoàn Thanh niên phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) đã luôn túc trực, hỗ trợ, đồng hành tiếp sức mùa thi.

Từ 6 giờ sáng, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, hội viên đoàn đã có mặt để tiếp sức động viên cùng các con thi tốt, đạt kết quả cao. Sự chung tay tiếp sức mùa thi với hoạt động phục vụ “Suất ăn 0 đồng”, nước uống, chỗ nghỉ ngơi sạch sẽ thoáng mát và hoàn toàn miễn phí cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi của cán bộ, hội viên phụ nữ không những nhận được sự đón nhận, đánh giá rất cao của cộng đồng mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa văn hóa tốt đẹp của người Hà Nội.

Tin, ảnh: MINH ÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.