Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 của TP Hà Nội diễn ra từ ngày 26-6 đến 29-6, có gần 109.000 thí sinh đăng ký dự tuyển tại 196 điểm thi.

Theo Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng, để hỗ trợ các thí sinh và người nhà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội huy động khoảng 5.000 thanh niên tình nguyện cắm chốt tại các điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 để hỗ trợ thí sinh và người nhà. Trong đó, có nhiều mô hình sáng tạo như “Xe ôm tình nguyện 0 đồng”, “Tình nguyện số - Tiếp sức mùa thi”… nhằm hỗ trợ thí sinh tốt nhất.

leftcenterrightdel

Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng tặng quà, động viên các tình nguyện viên. 

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội đã chủ động triển khai kế hoạch từ sớm; huy động tổng nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi đợt 2 - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 hơn 5 tỷ đồng.

Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội đã chuẩn bị hơn 38.000 phần quà tiếp sức; 2.600 thùng nước tăng lực; 10.000 quạt cầm tay... cùng nhiều phần quà, bánh kẹo để tiếp sức sĩ tử. Hơn 30 tấn hàng hóa đã được vận chuyển về 196 điểm thi của thành phố để hỗ trợ thí sinh và người nhà.

leftcenterrightdel
Đồng chí Đào Đức Việt, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội tặng quà, động viên các tình nguyện viên tại điểm trường Chu Văn An.
leftcenterrightdel
Các tình nguyện viên tại điểm Trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Đặc biệt, lực lượng tình nguyện cũng rất sáng tạo trong các tình huống động viên, cổ vũ tinh thần thí sinh. Trong những tình huống bất thường như trời mưa, ngập úng, các tình nguyện viên sẽ có giải pháp hỗ trợ như trang bị ô, ủng để đưa các em vào điểm thi không bị ướt. Bên cạnh đó, đội hình “Xe ôm tình nguyện 0 đồng” sẽ có mặt để hỗ trợ thí sinh trong các tình huống khó khăn cần đưa đón hay quên giờ thi...

Tình nguyện viên Nguyễn Thị Mỹ Lệ, sinh viên Học viện Hành chính cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được phân công làm Đội trưởng đội tình nguyện của trường tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ). Nhiệm vụ của tôi và các thành viên trong đội là tạo hàng rào, phát nước, quạt cầm tay… đến thí sinh và người nhà”.

leftcenterrightdel
Đưa tận tay cho từng học sinh chai nước trước khi vào phòng thi.
leftcenterrightdel
Mô hình xe ôm miễn phí. 

Tại điểm thi Trường THPT Đại Mỗ, chị Hứa Mai Thư đưa con đi thi từ 6 giờ sáng chia sẻ: “Sáng nay mưa nên trời mát mẻ, các con và phụ huynh chúng tôi cũng đỡ mệt. Khu vực đường vào khu vực thi ở đây thoáng đãng, lực lượng chức năng và thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm làm nhiệm vụ. Các bạn trẻ rất nhiệt tình. Ngoài hướng dẫn thí sinh vào trường, các tình nguyện viên còn phát nước uống cho thí sinh và chúng tôi”.

Tin, ảnh: MINH ÁNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.