Sáng 12-7, Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho học sinh, sinh viên trên địa bàn, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với UBND các phường tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em là lính cứu hỏa”.
Tại chương trình, các em có cơ hội được đóng vai là chiến sĩ cứu hỏa, được sử dụng một số phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên dụng.
Theo Thượng tá Hoàng Trung Kiên, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), việc PCCC&CNCH không chỉ có lực lượng PCCC, mà cần có trách nhiệm, cũng như sự chung tay của cả cộng đồng. Chương trình là một hoạt động thiết thực, hứa hẹn sẽ mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích, các kỹ năng sinh tồn quan trọng, với những phút giây trải nghiệm lý thú và vô cùng đáng nhớ.
"Bên cạnh việc tuyên truyền và trải nghiệm công tác PCCC&CNCH, chúng tôi cũng trang bị thêm cho các em học sinh kiến thức chống đuối nước; kỹ năng chống xâm hại tình dục và kỹ năng tự vệ. Qua hoạt động này, tôi mong rằng các em học sinh, sinh viên sẽ nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC trong cuộc sống hằng ngày, để thấu hiểu được công việc vất vả, gian nan, nguy hiểm với nghề của các chiến sĩ Cảnh sát PCCC", Thượng tá Hoàng Trung Kiên cho biết thêm.
Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình trải nghiệm “Chúng em là lính cứu hỏa” dành cho học sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:
 |
Chương trình trải nghiệm “Chúng em là lính cứu hỏa” nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của giới trẻ về kỹ năng thoát hiểm và PCCC. |
 |
Các em nhỏ háo hức trải nghiệm các phương tiện tham gia PCCC. |
 |
Đối với nhiều em nhỏ thì đây là lần đầu tiên được tiếp cận và sử dụng các thiết bị PCCC chuyên dụng. |
 |
Với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ, chiến sĩ PCCC, các em nhỏ đã tự tin sử dụng các thiết bị dập lửa. |
 |
Trải nghiệm trên thang cứu hộ được rất nhiều em nhỏ thích thú. |
 |
Toàn bộ hoạt động tại chương trình đều do cán bộ, chiến sĩ PCCC trực tiếp hướng dẫn và quản lý. |
 |
"Lần đầu làm chiến sĩ PCCC". |
 |
Các em nhỏ tham gia diễn tập hoạt động cứu hộ và thoát hiểm. |
 |
Với những hoạt động tại chương trình, chắc chắn đây là những trải nghiệm đáng nhớ với các em học sinh. |
|
Một số hình ảnh tại chương trình “Chúng em là lính cứu hỏa”. |
TUẤN SƠN – AN KHÁNH (thực hiện)
Sáng 23-4, người dân và các du khách được các chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Hoàn Kiếm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng.
QĐND Online - Ngày 7-5, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam khai mạc Hội thao phòng cháy, chữa cháy (PCCC) năm 2019.