Đây là sự kiện do Dự án bảo vệ môi trường Green Life tổ chức trong hai ngày 6 và 7-7, tại số 274 đường Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Đúng như tên gọi, mỗi người đóng góp tối thiểu 5 bộ quần áo sẽ được quy đổi thành 1 chậu sen đá nhỏ và mỗi người được nhận tối đa là 1 cây.

Chị Đinh Thị Thu Hà, một người dân sinh sống tại quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết: “Hoạt động này rất thiết thực và ý nghĩa vì quần áo cũ không chỉ được xử lý đúng quy trình, không gây ô nhiễm môi trường, mà còn có thể đóng góp một phần nào đó để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Hoạt động được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng.

Quần áo là nhu cầu thiết yếu của con người, song tình trạng sử dụng bữa bãi, thải bỏ nhanh chóng các bộ quần áo cũ ra môi trường đã gây ô nhiễm trầm trọng đối với tự nhiên. Do đó, sự kiện được tổ chức với mong muốn có thể giảm bớt lượng rác thải thời trang, kéo dài vòng đời của quần áo bằng việc xử lý đúng cách thay vì đốt, chôn lấp.

Quần áo cũ thu được sau chương trình sẽ được tổng hợp và phân loại để gửi tặng các hội nhóm từ thiện và những mảnh đời thiếu thốn. Bên cạnh đó, số tiền bán được từ việc thu gom quần áo còn được ban tổ chức trích ra để tổ chức các chương trình thiện nguyện hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

leftcenterrightdel
Các em nhỏ được phụ huynh đưa đi tham gia sự kiện để thêm yêu môi trường mình đang sống.

Tại sự kiện, ngoài khu đổi quần áo cũ lấy quà, còn có gian hàng bày bán các sản phẩm thân thiện với môi trường như giấy vệ sinh tái chế từ vỏ hộp sữa, tất làm từ chai nhựa, xà bông, nước giặt rửa thuần chay… Từ đó, hướng đến tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân thay đổi thói quen tiêu dùng xanh, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, đẩy mạnh tái chế, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Tin, ảnh: MINH HUYỀN - PHẠM HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.