Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 1-5 đến hết ngày 31-5.

Trong đó, tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 có chủ đề “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng", còn chủ đề của Tháng Công nhân năm 2024 là “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”. Dự kiến, sẽ có 1.000 người tham gia lễ phát động.

leftcenterrightdel

Hà Nội sẽ hỗ trợ 2.000 lao động khó khăn dịp tháng công nhân. Ảnh: AN KHÁNH

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã và đang hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động của các đơn vị, triển khai kiểm tra liên ngành về việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ…

Đặc biệt, Liên đoàn triển khai hỗ trợ 2.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên, người lao động thuộc các cấp Công đoàn thành phố, người lao động ở những doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn nhưng đã đóng kinh phí Công đoàn theo quy định.

Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở căn cứ nguồn tài chính hiện có và điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị để xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024.

NGỌC ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.