Phát biểu khai mạc chương trình, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Thị Thanh Hằng cho biết, vấn đề hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn là một trong những nội dung mà quận Long Biên đang hết sức quan tâm.

leftcenterrightdel
Khai mạc Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024.

Trong những năm qua, Quận ủy, HĐND, UBND quận bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm đã có trên 7.000 người lao động trên địa bàn quận Long Biên được tư vấn, giới thiệu việc làm. Trong các trường phổ thông, các em học sinh cuối cấp đã được tư vấn hướng nghiệp, được học một số nghề phù hợp, giúp các em lựa chọn những ngành nghề xã hội đang cần, hợp với sở trường bản thân.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Thị Thanh Hằng phát biểu khai mạc chương trình. 

“Hy vọng sau Phiên giao dịch việc - tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay, các doanh nghiệp, các trường dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu; người lao động sẽ tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân”, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Thị Thanh Hằng nhấn mạnh. 

Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay có ý nghĩa rất thiết thực, là một trong những giải pháp phát triển thị trường lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

leftcenterrightdel

Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam phát biểu tại chương trình.

“Phiên giao dịch việc làm không chỉ là cơ hội kết nối giữa người lao động với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở đào tạo. Đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trang bị thêm kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường việc làm, thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động; để người lao động lựa chọn những công việc phù hợp, ổn định, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội tại địa phương”, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nói.

Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024 có sự tham gia của 103 doanh nghiệp, đơn vị (trong đó 66 đơn vị trực tiếp tư vấn tuyển dụng, tuyển sinh; 37 đơn vị đăng ký niêm yết thông tin); gần 6.000 vị trí dự kiến sẽ được tuyển dụng, tuyển sinh với nhiều lao động chất lượng của các doanh nghiệp uy tín như: Đoàn tiếp viên, Công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Trung tâm huấn luyện bay… thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam; các đơn vị thuộc Trung tâm Thương mại Aeon Long Biên, Tập đoàn Viettel...

leftcenterrightdel
Hoạt động tư vấn tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm. 

Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn việc làm trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động, xuất khẩu lao động.

Tin, ảnh: NGÂN GIANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.