Cụ thể, top 10 địa phương có tỷ lệ smartphone cài đặt ứng dụng PC-Covid cao nhất cả nước lần lượt là: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng và Thanh Hóa.

Tính đến hết ngày 25-10, số smartphone tại TP Hà Nội có cài đặt PC-Covid trên tổng số smartphone là 3.657.326/6.685.289, đạt tỷ lệ 55%. Số smartphone cài đặt mới ứng dụng PC-Covid trong ngày 25-10 là 6.036.

5 địa phương trên địa bàn TP Hà Nội có tỷ lệ smartphone cài đặt PC-Covid cao nhất đến nay lần lượt là các quận: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa, Nam Từ Liêm.

leftcenterrightdel
Hà Nội đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh bình thường mới.

Ngoài việc số lượng smartphone có cài đặt ứng dụng PC-Covid tăng liên tục trong thời gian qua, TP Hà Nội cũng triển khai nền tảng khai báo y tế và quản lý thông tin người ra, vào các địa điểm bằng quét mã QR thông qua ứng dụng PC-Covid.

Theo con số thống kê mới nhất, tổng số địa điểm quét mã QR trên địa bàn TP Hà Nội là 637.533 tính tới hết ngày 25-10, tăng 3.939 điểm so với ngày 24-10 và tăng 341.286 địa điểm so với ngày 21-9 (296.247 địa điểm).

Kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát đến nay, TP Hà Nội đã trải qua 180 ngày kiên cường, chủ động giữ an toàn cho địa bàn và đang tích cực thiết lập trạng thái bình thường mới. Kết quả đó có đường là nhờ các cấp chính quyền, lực lượng phòng, chống dịch Thủ đô đã có sự chuẩn bị và phản ứng rất sớm, kịp thời với diễn biến của dịch

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Công nghệ đang góp phần là một "lá chắn" không thể thiếu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội bảo đảm và duy trì trạng thái "bình thường mới".

Tin, ảnh: NGỌC HUY