Cụ thể, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận hoạt động từ 7 giờ ngày 1-9 (thứ Sáu) đến 24 giờ ngày 4-9 (thứ Hai). Các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ các ngày từ 1-9 (thứ Sáu) đến 4-9 (thứ Hai). Có nghĩa Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trong 4 ngày (cả ngày lẫn đêm), các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội chỉ hoạt động buổi tối.

leftcenterrightdel

Người dân đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Quận, UBND các phường, Công ty Cổ phần Đồng Xuân và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị - Chi nhánh Hoàn Kiếm… chủ động phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách.

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội luôn là điểm đến hấp dẫn đông người dân và du khách đến vui chơi, giải trí dịp cuối tuần. Riêng Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận trung bình mỗi tối có từ 1,5 - 2 vạn người đến vui chơi. Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, người dân được nghỉ tới 4 ngày, dự kiến lượng khách đổ về đây tăng cao hơn. Bởi vậy, quận Hoàn Kiếm chuẩn bị tốt mọi nguồn lực phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách.

NGỌC ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.