Trong thông tin về việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội thông báo, trong tháng 5-2024, thành phố Hà Nội thực hiện tốt việc chăm lo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động 1-5.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi, động viên người có công. Ảnh minh họa / qdnd.vn 

TP Hà Nội đã tiếp nhận và giải quyết 1.172 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công. Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tiếp nhận và giải quyết 4.202 hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công.

Cũng trong thời gian này, TP Hà Nội đã chi trợ cấp ưu đãi người có công của thành phố là 1.012 tỷ đồng. Trong đó, thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho gần 80.000 người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng với số tiền 913 tỷ đồng; chi trả trợ cấp một lần là 38 tỷ đồng; chi quà Tết 35 tỷ đồng; chi điều dưỡng tập trung đối với 5.565 lượt người có công và thân nhân với kinh phí trên 26 tỷ đồng.

THẾ TRUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.