Trước đó vào khoảng 13 giờ ngày hôm qua (18-8), 6 thanh niên đều ở Gia Lai gồm: Lê Anh Tuấn (SN 2001), Phan Viết Linh (SN 1997), Nguyễn Thị Hòa Diệu (SN 2002), Bùi Văn Đức (SN 2000), Trần Văn Tài (SN 2000) và Nguyễn Đình Quang (SN 2000) cùng nhau đến thác nước tại làng Mèo thuộc xã Ia Grăng, huyện Ia Grai (Gia Lai) để chơi.

Khi tắm, Nguyễn Đình Quang bị trượt chân xuống vực sâu và bị dòng thác cuốn trôi, đưa tay chới với kêu cứu. Thấy bạn gặp nạn, Bùi Văn Đức và Phan Viết Linh bơi ra giữa dòng nước đang cuộn chảy để cứu bạn, nhưng cũng bị dòng nước cuốn trôi. Những người còn lại trên bờ chạy đi tri hô, kêu gọi mọi người dân địa phương đến cứu...

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng và bà con địa phương tìm kiếm thi thể ba nạn nhân bị nước cuốn trôi. 

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều bà con địa phương gần đó đã chạy đến tìm kiếm, các lực lượng chức năng cũng kịp thời có mặt tại hiện trường, nhưng do nước dâng cao, thác nước chảy mạnh nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chức năng và người thân gia đình đã dùng mọi biện pháp nhưng vẫn không thể tiếp cận được khu vực trung tâm của dòng thác. Đến 13 giờ, vẫn chưa có kết quả.

Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xảy ra 7 vụ đuối nước, làm 12 học sinh tử vong.

Tin, ảnh: QUANG HỒI