Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cảm ơn những giáo viên đang công tác trong ngành GD&ĐT Thủ đô đã và đang thay chồng nơi đảo xa chăm sóc gia đình, vừa quán xuyến, đảm đang công việc gia đình vừa nỗ lực phấn đấu đạt những thành tích trong công tác của ngành, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”, “Cô giáo-Người mẹ hiền”.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Liên đoàn lao động TP Hà Nội trao quà cho các cô giáo là vợ của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Buổi gặp mặt đã dành thời gian để lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội kết nối điện thoại với Thượng úy Trần Văn Sĩ, công tác tại Đảo đá Tây A, quần đảo Trường Sa, là chồng của cô Đinh Thị Hường, nhân viên y tế Trường Mầm non Việt Hùng (huyện Đông Anh). Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang gửi lời chúc sức khỏe tới đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao hơn 90 phần quà tặng cho 73 em học sinh và 18 nhà giáo, trong đó mỗi học sinh được nhận 1 phần quà và 1 triệu đồng, mỗi nhà giáo nhận 1 phần quà và 4 triệu đồng của ngành GD&ĐT Hà Nội và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên của ngành GD&ĐT Hà Nội nhằm thể hiện tình cảm, sự trân trọng của ngành đối với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo, đồng thời động viên các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là vợ, con cán bộ, chiến sĩ tiếp tục vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀI