Phát biểu khai mạc phiên giao dịch, ông Nguyễn Tây Nam, Phó giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội, cho biết: “Thành phố Hà Nội có khoảng hơn 100.000 người khuyết tật, trong đó trên 30.000 người có khả năng lao động. Hỗ trợ giải quyết việc làm nhằm tìm cho người khuyết tật một công việc phù hợp giúp họ tự tin vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng. Qua đó, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội mà còn khẳng định vai trò của người khuyết tật đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của Thành phố Hà Nội”.

leftcenterrightdel

Các đại biểu bấm nút khai mạc Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật 

Ông Nguyễn Tây Nam đề nghị cộng đồng doanh nghiệp phát huy trách nhiệm hơn nữa để cùng Nhà nước và toàn xã hội mang cơ hội việc làm đến cho người khuyết tật. Đồng thời, các doanh nghiệp hãy tin tưởng, người khuyết tật hoàn toàn có khả năng lao động sản xuất để tạo ra của cải vật chất, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị nói riêng và xã hội nói chung.

Phiên giao dịch việc làm đã thu hút 32 doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh lao động là người khuyết tật. Theo thống kê của Ban tổ chức, có 386 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh lao động là người khuyết tật. 

Tổng hợp chỉ tiêu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm theo giới tính cho thấy, nhu cầu tuyển lao động nam cao hơn 2,4% so với nhu cầu tuyển lao động nữ. Sự chênh lệch về nhu cầu tuyển lao động giữa nam và nữ là không nhiều, cho thấy thực tế các doanh nghiệp chỉ quan tâm đến sự nhiệt tình, đam mê công việc, khả năng sáng tạo, xử lý tình huống và khả năng chịu được áp lực trong công việc của các ứng viên tham gia tuyển dụng. Phiên giao dịch việc làm lần này được kỳ vọng mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động, đặc biệt lao động là người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tin, ảnh: NHƯ QUỲNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.