Trước đó, vào lúc 15 giờ 30 ngày 6-10, nhận được tin báo từ người dân địa phương có một thiếu niên đang tắm tại bãi biển bên Tháp Nghinh Phong, đường Độc Lập, TP Tuy Hòa, bị gió to, sóng biển lớn cuốn ra xa cách bờ biển khoảng 40 mét. Chỉ huy Đồn Biên phòng Tuy Hòa đã kịp thời cử 5 cán bộ, chiến sĩ đến địa điểm xảy ra vụ việc.

leftcenterrightdel

Binh nhất Trần Kim Anh (bên phải), chiến sĩ, Đội Vũ trang, Đồn Biên phòng Tuy Hòa đưa người bị nạn lên xe đi cấp cứu. Ảnh: THÀNH TRUNG 

Binh nhất Trần Kim Anh, chiến sĩ, Đội Vũ trang, Đồn Biên phòng Tuy Hòa trực tiếp cùng một du khách bơi nhanh về vị trí người bị đuối nước và đưa được nạn nhân về bờ, tiến hành sơ cứu ban đầu. Các lực lượng trên bờ, báo cáo về Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Phú Yên để điều động xe, đưa nạn nhân chuyển đến bệnh viện.

Nạn nhân là nam thiếu niên N.K.Đ, 13 tuổi, là người địa phương, được đưa vào Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên trong trạng thái đuối nước, giọng nói yếu ớt. Bệnh nhân ngay sau đó được sưởi ấm, cho thở oxy, chụp X-quang phổi và thực hiện các thao tác y khoa, trước khi chuyển tiếp đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Phú Yên tiếp tục điều trị. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân Đ đã ổn định, không còn tình trạng nguy kịch.

leftcenterrightdel

Cán bộ Đồn Biên phòng Tuy Hòa hỏi thăm tình trạng sức khỏe nam thiếu niên. Ảnh: THÀNH TRUNG

“Từ đầu năm 2022 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuy Hòa đã cứu nạn được 8 người/8 vụ (trong đó có du khách và người dân địa phương), cũng trong tình trạng bị đuối nước khi tham gia tắm biển tại các khu vực bãi biển của TP Tuy Hòa”, Trung tá Trần Quốc Việt cho biết thêm.

leftcenterrightdel
Clip cứu nạn nam thiếu niên tắm biển bị đuối nước. 

VŨ DUY HIỂN (thực hiện)