leftcenterrightdel
Ban CHQS huyện Sơn Hòa trao quà cho các điểm chốt phòng, chống dịch.

Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã cử lực lượng chuyên môn về hóa học của vùng, tổ chức hành quân về tâm dịch ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, tiến hành phun thuốc khử khuẩn, ngăn chặn dịch.

Với nguồn nhân lực theo biên chế trên xe, phương tiện, trang bị chuyên dụng và 150kg hóa chất Cloramin B, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân còn mang theo nhiều vật tư y tế để hỗ trợ kịp thời cho bà con…Với sự nỗ lực của tổ công tác, quân y đơn vị, bộ đội hóa học của vùng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn trên diện tích rộng làm sạch môi trường các khu vực được phát hiện là nơi làm bùng phát dịch trong thời gian qua với nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. 

leftcenterrightdel
Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bà con xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa. 

Thượng tá Vũ Văn Vĩnh, Phó lữ đoàn trưởng quân sự, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân cho biết: “Ngay sau khi nhận được nhiệm vụ của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng, đơn vị đã khẩn trương triển khai thực hiện, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đã hành quân về tâm dịch xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, tiến hành phun khử khuẩn chi tiết từng khu vực, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch”.

Bộ CHQS tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Phòng Hậu cần phối hợp Phòng Kỹ thuật cử cán bộ, chiến sĩ của Ban Quân y, Phòng Kỹ thuật, cùng 2 phương tiện xe đã được cải tiến để phun khử khuẩn tại các địa bàn bùng phát dịch tại TP Tuy Hòa và sau đó tiếp tục hành quân đến tâm dịch huyện Sơn Hòa.

Trên các điểm chốt kiểm soát của lực lượng Bộ đội Biên phòng Phú Yên, những ngày qua, các đơn vị, đồn biên phòng đã chủ động, quyết liệt cùng các ngành chức năng, lực lượng địa phương ra quân thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Tại các chốt kiểm soát khu vực phong tỏa và khu cách ly tập trung, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng như: Tuy Hòa, Hòa Hiệp Nam, Vũng Rô, An Hòa Hải… đã tham gia trực chốt, bảo vệ, canh gác, hỗ trợ tiếp nhận, chuyển đồ ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm khác đến cho người dân.

Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị còn vận động nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ vật tư y tế (dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế), lương thực, thực phẩm, nấu cơm hằng ngày, giúp bà con vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly.

leftcenterrightdel
Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên trao quà cho bà con nhân dân trong khu vực phong tỏa.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên bày tỏ: “Trong lúc đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại địa phương, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Phú Yên đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt. Bên cạnh đó, nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ của các lực lượng quân đội như cán bộ, chiến Vùng 4 Hải quân, Bộ đội Biên phòng Phú Yên, sự đồng hành của Bộ CHQS và LLVT tỉnh Phú Yên là rất kịp thời, thiết thực hiệu quả trong ngăn chặn dịch Covid-19”.

Qua hoạt động hỗ trợ kịp thời, đầy ý nghĩa của lực lượng quân đội như: Bộ CHQS và LLVT tỉnh Phú Yên, Vùng 4 Hải quân, Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đã thể hiện sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương, bà con nhân dân. Những hình ảnh ấy đã để lại tình cảm tốt đẹp trong cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân địa phương, tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Bài, ảnh: NGUYỄN VĂN HẠNH