Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham dự và phát biểu chỉ đạo. Đây là diễn đàn đầu tiên trong kế hoạch tổ chức 10 diễn đàn trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam để thảo luận một số chuyên đề trọng tâm về phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ tới.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Đình Khang phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn chuyên đề số 1.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu điều hành tại diễn đàn chuyên đề số 1.
leftcenterrightdel
Đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại diễn đàn.

Với tinh thần khách quan, khẩn trương, tại diễn đàn các đại biểu đã thảo luận làm rõ các nội dung về: Kinh nghiệm và giải pháp đẩy mạnh phát triển đoàn viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Đánh giá tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với tổ chức công đoàn và đề xuất giải pháp vận động, tập hợp người lao động gia nhập Công đoàn Việt Nam. Diễn đàn cũng lắng nghe ý kiến các đại biểu đến từ Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố bàn về kết quả, thực trạng, khó khăn, đề xuất giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở tại các địa phương hiện nay.

Theo đó, thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng hệ thống công đoàn các cơ quan, đơn vị đã quan tâm công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xem đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Tổ chức công đoàn các cấp đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền vận động thuyết phục các doanh nghiệp tiến hành thành lập công đoàn cơ sở theo đúng quy định của pháp luật. Công đoàn cấp trên trực tiếp tăng cường các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”. Thông qua các hoạt động, làm cơ sở để tập hợp, thu hút người lao động tham gia tổ chức công đoàn.

Bàn về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ tịch công đoàn cơ sở, các ý kiến đã đánh giá khách quan những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc; đồng thời, nêu các bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở chuyên nghiệp, đủ phẩm chất và năng lực trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà kỷ niệm tặng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự diễn đàn chuyên đề số 1 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng, qua đó phát huy trí tuệ của đại biểu trong việc thảo luận, đề xuất sáng kiến để giải quyết những vấn đề lớn đặt ra đối với tổ chức Công đoàn trong tình hình mới; góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, tham gia xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thay mặt lãnh đạo Tập đoàn chào mừng các đoàn đại biểu. Đồng chí đã thông tin tới các đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam về hoạt động, những bước phát triển của Tập đoàn, của ngành Dầu khí cũng như những đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn Dầu khí Việt Nam, người lao động Dầu khí đối với sự phát triển của đội ngũ công nhân viên chức lao động Việt Nam.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.