Tham gia Tổ ĐBQH TP Hồ Chí Minh - Đơn vị số 8 có Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu; Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh và Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó tư lệnh Quân khu 7.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hồ Chí Minh đã thông tin một số kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 17 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X và Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV và lắng nghe ý kiến của các cử tri liên quan đến dự án treo, công tác giải phóng, bồi thường phục vụ dự án trên địa bàn huyện Bình Chánh. Phần lớn ý kiến đều tập trung đến việc triển khai Dự án đầu tư Khu đô thị Sing Việt thuộc xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh).

leftcenterrightdel
Đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri Phạm Văn Bao (ấp 1, xã Lê Minh Xuân) cho biết, Dự án đầu tư Khu đô thị Sing Việt có chủ trương quy hoạch từ năm 1997, với diện tích trên 331ha, thuộc xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) nhưng đến nay, sau gần 30 năm dự án vẫn chưa triển khai, gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân. Cử tri này kiến nghị chủ đầu tư dự án cần nêu rõ tiến độ cụ thể, nếu triển khai thì cần giải quyết tốt vấn đề giá bồi thường mặt bằng, khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

leftcenterrightdel
Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri của các tổ Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý, kiến nghị của cử tri, đồng thời cho biết sẽ tổng hợp để chuyển đến Quốc hội xem xét trong kỳ họp tiếp theo. Các nội dung kiến nghị của cử tri, hai Tổ đại biểu HĐND và Tổ ĐBQH sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP Hồ Chí Minh xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi xây dựng dự án này.

Tin, ảnh: YÊN NỘI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.