leftcenterrightdel

Mô hình “Chuyến xe kế hoạch nhỏ - Phân loại rác thải gây quỹ giúp bạn”. 

Hoạt động nhằm khuyến khích, nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên trong việc phân loại, phòng, chống rác thải góp phần thay đổi thói quen, hành động bảo vệ môi trường và cụ thể hóa Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường giai đoạn 2021-2030”.

leftcenterrightdel

 Đại diện Thành đoàn Đà Nẵng trao chiếc xe kế hoạch nhỏ tặng liên đội các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. 

Mô hình “Chuyến xe kế hoạch nhỏ - Phân loại rác thải gây quỹ giúp bạn” năm 2022” có sự tham gia 14 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, chương trình được phát động từ tháng 11-2022 và tiến hành sơ kết việc thực hiện mô hình vào tháng 5-2023. Năm học 2023 - 2024 và các năm học tiếp theo sẽ triển khai nhân rộng việc thực hiện mô hình tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, tiến hành thu gom, kiểm đếm rác thải đã phân loại, gây quỹ trao tặng các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các liên đội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho biết: “Mô hình “Chuyến xe kế hoạch nhỏ - Phân loại rác thải gây quỹ giúp bạn” với cách làm mới và mang tính lâu dài sẽ giúp các em ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường để ứng phó với biến đổi khí hậu. Ban thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng mong muốn tuyên truyền đến các em, đặc biệt đối với học sinh tiểu học, các bạn sẽ nhận thức đầy đủ hơn, đúng đắn hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Từ việc thu gom rác thải để gây quỹ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong chính trường của các bạn, đây là việc làm rất ý nghĩa, giúp cho các bạn thấy được rằng tình bạn sẽ cao đẹp hơn khi có sự góp sức nhỏ bé của chính mình”.

Tin, ảnh: KIM NGÂN