Trước đó, vào lúc 20 giờ 9 phút ngày 15-9, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu MSC SVEVA, hô hiệu 3ESP7 đang trên đường hành trình từ Singapore đi Trung Quốc, khi đến vị trí cách Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) khoảng 156 hải lý về phía Đông Nam thì trên tàu có 1 thuyền viên bị tai nạn lao động, làm cho khuỷu tay phải bị cắt sâu, mất nhiều máu. Thuyền trưởng cho tàu chuyển hướng hành trình về Vũng Tàu và đề nghị có phương án đưa thuyền viên bị nạn về bờ cấp cứu.

leftcenterrightdel
 Tàu MSC SVEVA, nơi có thuyền viên bị nạn. 

Ngay khi nhận được thông tin, trung tâm đã đề nghị đài thông tin duyên hải liên hệ trực tiếp với tàu để tư vấn y tế ban đầu cho thuyền viên bị nạn, đồng thời yêu cầu tàu hành trình về Vũng Tàu để được hỗ trợ.

leftcenterrightdel
 Tiếp nhận nạn nhân lên tàu cứu nạn SAR 272. Ảnh: Vietnam MRCC

Trước tình huống khẩn cấp có khả năng nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dùng SAR 272 thường trực tại Vũng Tàu đi cứu nạn.

leftcenterrightdel
 Sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân. Ảnh: Vietnam MRCC

Trung tâm cũng phối hợp với Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu huy động 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng lên tàu SAR 272 ra hiện trường để tiếp nhận và cấp cứu thuyền viên bị nạn.

leftcenterrightdel
 Bàn giao người bị nạn cho cơ quan chức năng. Ảnh: Vietnam MRCC

Đến 4 giờ 42 phút ngày 16-9, tàu SAR 272 đã tiếp cận tàu MSC SVEVA, cử tổ công tác cùng bác sĩ lên tàu tổ chức sơ cấp cứu ban đầu và chuyển nạn nhân sang tàu SAR 272, sau đó khẩn cấp hành trình đưa thuyền viên bị nạn về cầu cảng tại Vũng Tàu bàn giao lại cho cơ quan chức năng và đại lý đại diện chủ tàu.

Do được kịp thời đưa về bờ cấp cứu, tính mạng của nạn nhân được bảo đảm. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh để cấp cứu, chữa trị.

MẠNH HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.