Ngành công nghiệp khí được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, do đặc thù hoạt động nên luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, các hiểm họa có thể ảnh hưởng đến cộng đồng và môi trường. Do đó, nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình khí luôn được lãnh đạo các cấp quan tâm hàng đầu. Các chương trình huấn luyện, luyện tập, hội thao… là một nội dung quan trọng, được PV GAS nói chung và từng đơn vị trong đó có KCM nói riêng tổ chức thường xuyên ở nhiều cấp, nhiều quy mô khác nhau, phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành.

leftcenterrightdel
Chào mừng các đội về dự Hội thao nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2023.

Đến dự Hội thao có các đồng chí lãnh đạo KCM: Ông Nguyễn Nhật Quốc Toản (Phó Giám đốc - Trưởng Ban tổ chức Hội thao), ông Nguyễn Hồng Quang (Phó Giám đốc) và lãnh đạo các bộ phận. Về phía Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Cà Mau có sự hiện diện của Trung tá Võ Trung Hiếu (Đội trưởng Đội công tác PCCC & CNCH).

leftcenterrightdel
Phần dự thi cứu hộ cứu nạn trong công trình khí.

Hội thao với hơn 70 CBNV thuộc các bộ phận sản xuất, bảo dưỡng, văn phòng và bảo vệ của công ty tham gia, được chia làm 5 đội thi: Vận chuyển-Điều độ khí, Nhà máy GPP1, Nhà máy GPP2, Liên quân, Kỹ thuật. Các đội thi đã thực hiện các nội dung quy định: đội hình CNCH, đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí. Các phần thi đều nêu bật các yêu cầu về công tác PCCC-CHCN nhanh, kịp thời, hạn chế tối đa về thiệt hại tài sản và con người. Đặc biệt, hội thao đề cao tính phối hợp, thống nhất, tuân thủ quy trình xử lý nhắm nâng cao hiệu quả PCCC-CHCN trong thực tế công tác tại công trình khí.

leftcenterrightdel
Thực hành cô lập nguồn khí khi xảy ra sự cố.

Với những phần thi chất lượng, nghiêm túc, nhưng cũng không kém phần sôi động, hào hứng từ sự cổ vũ nhiệt thành của đông đảo cổ động viên từ các bộ phận của KCM, cả 5 đội đều thể hiện thế mạnh riêng và đạt các kết quả ấn tượng.

leftcenterrightdel
Thi đội hình phun nước dập lửa.

Cụ thể, trong môn Đội hình CNCH trong không gian hạn chế, giải Nhất thuộc về đội Vận chuyển - Điều độ khí, giải Nhì thuộc về đội Nhà máy GPP2, giải Ba thuộc về đội Liên quân. Trong môn Đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí, đội Liên quân, Vận chuyển - Điều độ khí và Kỹ thuật lần lượt nhận các thứ hạng: Nhất, Nhì, Ba. Kết quả chung cuộc, đội Vận chuyển - Điều độ khí giành giải Nhất, đội Nhà máy GPP2 giải Nhì, đội Liên quân giải Ba. Hai đội Kỹ thuật và Nhà máy GPP1 giành giải khuyến khích.

leftcenterrightdel
Trao giải các phần thi tại Hội thao.

Hội thao lần này được kỳ vọng sẽ giúp đẩy mạnh phong trào luyện tập, phát triển các kỹ năng, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn của lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong toàn công ty KCM và nâng cao ý thức trách nhiệm về An toàn-PCCC trong công tác phòng ngừa, từ đó hạn chế tối đa các thiệt hại cho con người, tài sản và môi trường.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo KCM chúc mừng các đội đạt giải của Hội thao nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2023.

MINH ANH