leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao vé tặng các sinh viên.

Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy” đưa 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình, tập trung chủ yếu khu vực miền Trung.  Chương trình như một thông điệp lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa lòng sẻ chia, yêu thương để làm nên một mùa Xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc, cũng là lời chúc và món quà của người dân TP Hồ Chí Minh gửi đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến Xuân về.

leftcenterrightdel
Các đại biểu trao quà cùng những lời chúc mừng năm mới tiễn các sinh viên lên xe.

Đây là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Đã có 52.100 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết từ ngày đầu tổ chức chương trình đến nay thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể thành phố và sự tham gia của các doanh nghiệp trong việc xã hội hóa hoạt động.

leftcenterrightdel
Các sinh viên phấn khởi lên xe về quê đón Tết.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo các cấp cùng người dân thành phố vẫy chào các sinh viên về quê.

Được biết, chiều cùng ngày, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố sẽ tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” dành cho 2.000 sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Trong chương trình, sinh viên sẽ tham gia hoạt động giao lưu với các văn nghệ sĩ, được tặng một phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA