Tham dự chương trình có các đại biểu: Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Minh Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Hoàng Thao, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

leftcenterrightdel
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước tặng quà đến học sinh.
leftcenterrightdel
Bà Trương Thanh Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương trao quà đến học sinh tại chương trình.

Chương trình diễn ra với sự tham dự của gần 800 người, với nhiều hoạt động phong phú như: Chương trình Tết cho các em (chơi các trò chơi dân gian, xem múa lân, tổ chức gian hàng “Quà xuân cho em” với mỗi em được tặng 1 phần quà tự chọn như áo, sách truyện, ly sứ, sữa tươi... và nhu yếu phẩm khác), trao tặng bao lì xì tết bằng tiền mặt (500.000đ đồng/em), tham gia các gian hàng “Chợ xuân”, gian hàng ẩm thực “Bếp Xuân”, gian hàng cắt tóc cho các em thiếu nhi và chị em phụ nữ tham dự chương trình... Thông qua Chương trình nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi, phụ nữ khó khăn được gặp gỡ, vui chơi, giao lưu với nhau nhân dịp tết đến, xuân về, thể hiện tinh thần đoàn kết, góp phần chia sẻ với trẻ em mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đón tết thật ấm áp, nghĩa tình.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hoàng Thao gửi lời cảm ơn đến bà Trương Mỹ Hoa, Hội LHPN Việt Nam, các nhà tài trợ đã thực hiện chương trình ấm áp, ý nghĩa này. Đồng thời cho biết, Bình Dương đã đang và sẽ làm nhiều chương trình vui xuân đón tết rất ý nghĩa, tập trung cho những người khó khăn, yếu thế để ai cũng có thể đón một cái tết cổ truyền vui tươi, an lành…

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đơn vị đồng hành tặng quà tết cho trẻ em.
leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai xuân Quý Mão 2023.

Tại chương trình, các đại biểu tham dự, đại diện phụ nữ dân tộc thiểu số, trẻ em, doanh nghiệp... đã cùng nhau cắt bánh tét, dưa hấu đỏ để thực hiện lễ khai xuân Quý Mão 2023. Chương trình được Hội LHPN tỉnh Bình Dương thực hiện với 100% kinh phí từ nguồn vận động xã hội hóa, trong đó Hội LHPN tỉnh đã nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân trong tỉnh hỗ trợ cho 780 trẻ em mồ côi, phụ nữ khó khăn địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng. Trong dịp này, Tổng công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) hỗ trợ 25 trẻ mồ côi trong 2 năm với kinh phí 600 triệu đồng.

THÙY DUNG