Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã thăm hỏi và động viên 4 bệnh nhân đang điều trị Bệnh viện Xanh Pôn. Ngay từ khi các nạn nhân nhập viện, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã bố trí các y, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm túc trực cấp cứu.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm hỏi 3 nạn nhân vụ cháy là người cùng một gia đình đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện 3 nạn nhân là người trong một gia đình đang điều trị tại Khoa Bỏng, người vợ hiện đang mang thai. Nạn nhân thứ tư là một phụ nữ bị chấn thương cột sống đang điều trị ở Khoa Phẫu thuật thần kinh. Cả 4 bệnh nhân đều đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, sức khỏe hồi phục tích cực, có thể nói chuyện.

Các nạn nhân rất xúc động trước sự chăm sóc chu đáo, kịp thời của các y, bác sĩ và sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các sở ngành, đoàn thể. Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi lời động viên, chia sẻ để các nạn nhân yên tâm điều trị.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định thành phố sẽ hỗ trợ kịp thời để người dân ổn định cuộc sống.

“Thành phố sẽ hỗ trợ cao nhất, lo toan đầy đủ, chu đáo với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân. Mọi người cần vững vàng, yên tâm điều trị để sớm bình phục. Thành phố cũng sẽ hỗ trợ kịp thời để người dân ổn định cuộc sống”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

Chúc các bệnh nhân sớm mạnh khỏe, Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý thêm nguy cơ cháy nổ, mất an toàn của các hầm để xe và chia sẻ: “Bên cạnh các giải pháp của lực lượng chức năng, người dân cũng cần giám sát chính người xung quanh để bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội biểu dương tinh thần khẩn trương, hết lòng vì người bệnh của các y, bác sĩ và yêu cầu tiếp tục theo dõi sát sao sức khỏe các nạn nhân. Các y, bác sĩ làm hết mình để cứu chữa các nạn nhân, vừa chăm lo sức khỏe vừa quan tâm động viên tinh thần người bệnh và người nhà bệnh nhân.

leftcenterrightdel

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm hỏi nạn nhân vụ cháy chung cư mini đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng trân trọng cảm ơn lực lượng chức năng và người dân đã không ngại nguy hiểm, nỗ lực chữa cháy cứu người; y, bác sĩ các bệnh viện Trung ương, Hà Nội nỗ lực ngày đêm cứu chữa các nạn nhân; các tầng lớp nhân dân đã chung tay giúp đỡ đồng bào trong lúc hoạn nạn...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, ngay trong chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ chủ trì cuộc họp trực tuyến tới các xã, phường về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư mini với tinh thần làm rõ trách nhiệm, kiên quyết loại bỏ các bất cập, tồn tại để bảo vệ lâu dài sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

QUỐC CHÍ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.