Tại điểm thu gom, trung chuyển rác ở số 2 Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã kiểm tra các công đoạn thu gom và quy trình vận chuyển rác thải. Chủ tịch UBND thành phố đã hỏi thăm, động viên các công nhân chi nhánh Đống Đa (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO) tại đây.

Phấn khởi chia sẻ với Chủ tịch UBND thành phố, các công nhân cho biết, năm nay được đơn vị thưởng tháng lương thứ 13 gần 6 triệu đồng; công tác ứng trực Tết được thực hiện nghiêm túc; tất cả lực lượng tập trung làm sạch thành phố ngay từ sau đêm Giao thừa và các ngày Tết cũng như duy trì thường xuyên, liên tục…

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiểm tra công tác thu gom, trung chuyển rác dịp Tết ở quận Đống Đa. 

Sau đó, Chủ tịch UBND TP đã xem hệ thống giám sát thời gian thực trên bản đồ các xe thu gom rác và hình ảnh camera gắn ở trước và sau các xe quét đường đang hoạt động. Đây là những ứng dụng công nghệ đã mang đến hiệu quả cao, đổi mới cách quản lý của URENCO thời gian qua.

Lãnh đạo URENCO cho biết, trong thời gian phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chào đón xuân mới, URENCO thực hiện tăng cường duy trì vệ sinh đường phố ban ngày, quét hút, rửa đường trên các tuyến phố chính thuộc các địa bàn phụ trách; đặc biệt tập trung duy trì tại các khu vực trọng điểm.

Từ ngày 23 tháng Chạp trở đi, các đơn vị bố trí tăng cường các xe vận chuyển rác và công nhân thu gom rác, bảo đảm vận chuyển hết khối lượng rác phát sinh trong ngày; tăng cường công nhân nhặt rác thủ công hằng ngày kết hợp với tuyên truyền, vận động người dân không xả rác ra đường và nơi công cộng; rà soát, bảo đảm các thùng rác, xe gom, các điểm tập kết luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ…

Với khối lượng rác thải phát sinh tăng đột biến trong những ngày gần Tết, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường sẽ vất vả nhiều hơn. Song với trách nhiệm của mình, những người lao động URENCO chẳng hề ngại khó, ngại khổ, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, giữ sạch đẹp địa bàn quản lý, phục vụ nhân dân đón xuân mới vui tươi, đầm ấm.

Chia sẻ với những công nhân môi trường Thủ đô “365 ngày, ngày nào cũng vất vả làm đẹp cho thành phố, nhất là trong dịp tết”. Chủ tịch UBND TP trân trọng ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp bền bỉ, thầm lặng của những công nhân môi trường…

“Thời gian qua, công tác thu gom, xử lý rác trong nội thành tiến bộ rõ nét. Điều đó được nhân dân và lãnh đạo thành phố đã ghi nhận. Năm 2023, để tiếp tục xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, xanh, sạch đẹp, việc đầu tiên mà từ nhân dân đến du khách thấy và cảm nhận là môi trường. Điều đó là nhờ các anh chị. Thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện cơ chế chính sách thuận lợi hơn cho công tác này”, Chủ tịch UBND thành phố nói.

Nhân dịp năm mới, hỏi chuyện chuẩn bị tết tại gia đình của các công nhân, Chủ tịch UBND thành phố chúc tập thể lãnh đạo URENCO, công nhân, người lao động sức khỏe, gia đình êm ấm, hạnh phúc; tiếp tục cống hiến vì một Thủ đô sáng – sạch – đẹp…

Tiếp đó, đồng chí Trần Sỹ Thanh đã kiểm tra công tác sẵn sàng cho đêm Giao thừa tại trận địa pháo hoa tầm cao bên hồ Hoàn Kiếm.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiểm tra trận địa pháo hoa khu vực Hồ Gươm. 
leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh trò chuyện, động viên Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội ứng trực tại trận địa pháo hoa bên hồ Gươm.
leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiểm tra, chúc Tết các đơn vị, chiến sĩ lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ tại trận địa pháo hoa phục vụ nhân dân đêm Giao thừa tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Báo cáo với Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: Toàn bộ 31 trận địa bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã của Thủ đô Hà Nội đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ nhân dân đón Tết.

Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã quán triệt sâu sắc cho cán bộ, chiến sĩ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, cũng như mục đích, ý nghĩa của công tác bắn pháo hoa phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nhất là với Công an thành phố Hà Nội giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực Hồ Hoàn Kiếm, bảo đảm cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn tuyệt đối.

Đánh giá cao sự chuẩn bị khoa học, bài bản của Bộ tư lệnh Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh đây là vinh dự lớn bởi pháo hoa đêm Giao thừa không chỉ phục vụ nhân dân Hà Nội mà còn là nơi cả nước nhìn vào. Khẳng định tầm quan trọng của sự chuẩn bị chu đáo, thầm lặng của Bộ tư lệnh Thủ đô trong việc triển khai 31 trận địa pháo hoa toàn thành phố, Chủ tịch UBND TP đặc biệt lưu ý phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Tin, ảnh: NGỌC HUY