Khu vực phía Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa dông cục bộ; từ chiều tối 19-5 đến sáng 20-5, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 150mm.

Ngoài ra, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, mưa dông ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng duy trì trong nhiều ngày tới (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối); cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.

leftcenterrightdel

Hà Nội có mưa to đến rất to vào chiều và đêm 19-5. Ảnh minh họa: vov.vn

Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, đêm 19-5, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) và khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

TẠ TUẤN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.