Cơ quan khí tượng cảnh báo, người dân cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các địa phương: Đà Bắc, Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình); Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Sa Pa, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai); Lục Yên, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu, Trấn Yên, Văn Chấn, Văn Yên (tỉnh Yên Bái).

leftcenterrightdel

Thời tiết hôm nay (18-5): Đề phòng mưa to cục bộ, có khả năng xảy ra lốc, sét. Ảnh minh họa: TTXVN 

Dự báo chi tiết cho các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.