Đây là chiến dịch chạy bộ online, tổ chức từ ngày 25-2 đến 20-4 trên nền tảng thể thao trực tuyến vRace trong 56 ngày, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và hướng tới 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Sau 2 tháng, giải đã thu hút gần 100.000 người tham gia, hoàn thành 2,5 triệu km. Với mỗi km runner hoàn thành trên vRace, doanh nghiệp đồng hành sẽ đối ứng 5.000 đồng, nhằm quyên góp 7 tỷ đồng vào các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

leftcenterrightdel
Chiến dịch chạy bộ “Triệu bước chân nhân ái” thu hút đông đảo sự tham gia của các runner. 

Sau hai tháng diễn ra chiến dịch, Ban tổ chức đã huy động được 16,2 tỷ đồng. Trong đó, nguồn đối ứng qua ứng dụng thể thao vRace là 7 tỷ đồng. Theo Ban tổ chức, kết quả này vượt kỳ vọng ban đầu. "Chúng tôi chỉ đặt mục tiêu 70.000 người tham gia, hoàn thành 700.000km. Tuy nhiên nhờ có sự ủng hộ của runner trên vRace, hội viên Hội Chữ thập đỏ trên cả nước, sức lan tỏa của sự kiện ngày càng sâu rộng", đại diện Ban tổ chức bày tỏ.

Toàn bộ nguồn lực từ doanh nghiệp và các cá nhân được sử dụng để khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí tới hơn 9.400 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh: Thái Nguyên, Sơn La, Điện Biên; xây dựng 10 bếp ăn tặng các trường mầm non, tiểu học của tỉnh Điện Biên; hỗ trợ sinh kế 82 hộ nghèo của tỉnh Điện Biên; hỗ trợ dinh dưỡng và điều kiện học tập cho hơn 7.000 học sinh; tặng 100 bồn nước tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel
Khám bệnh miễn phí cho người dân. 

Bên cạnh đó, Hội phối hợp với các nhóm thiện nguyện tổ chức bữa ăn trưa cho hơn 750 học sinh bán trú của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Xá Nhè, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên; tặng quà 70 hộ gia đình chính sách, người có công. “Tổng giá trị hỗ trợ nhân đạo trong chương trình đạt hơn 14,2 tỷ đồng, hỗ trợ 17.600 người hưởng lợi thuộc 30 xã, 12 huyện của 3 tỉnh. Đây là thành quả không chỉ của Hội Chữ thập đỏ mà còn là công sức của hơn 100.000 runner góp bước chân mỗi ngày trên vRace”, đại diện Ban tổ chức cho hay.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.