Từ 21 giờ ngày 28-1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Thìn) đến 5 giờ ngày 29-1 (tức mồng 1 Tết năm Ất Tỵ), cầu phao Phong Châu sẽ tiếp tục bảo đảm giao thông cho người dân và các phương tiện lưu thông qua cầu để tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết đêm giao thừa.
Binh chủng Công binh vừa có văn bản số 279/BCCB-TM thông báo về việc đảm bảo giao thông cầu phao Phong Châu trong đêm giao thừa Tết Ất Tỵ.
Theo đó, nhằm tạo điều kiện, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân qua khu vực cầu phao Phong Châu (giữa huyện Tam Nông và huyện Lâm Thao) đón xuân mới an toàn, tiết kiệm và thuận lợi, Binh chủng Công binh thông báo kế hoạch tổ chức giao thông trong đêm giao thừa Tết Ất Tỵ.
 |
Cầu phao Phong Châu (giữa huyện Tam Nông và huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ).
|
Cụ thể, từ 21 giờ ngày 28-1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Thìn) đến 5 giờ ngày 29-1 (tức ngày mồng 1 Tết năm Ất Tỵ), cầu phao Phong Châu sẽ tiếp tục bảo đảm giao thông cho các phương tiện đường bộ. Người dân và các phương tiện có thể lưu thông qua cầu để tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết đêm giao thừa.
Trong thời gian này, các phương tiện thủy nội địa sẽ tạm thời không được lưu thông qua khu vực cầu phao Phong Châu để đảm bảo an toàn giao thông và vận hành cầu phao.
Những ngày khác, cầu vận hành trong thời gian từ 6 giờ đến 22 giờ hằng ngày theo Quy chế số 7604/QC-CB-ĐTNĐ-GTVT-CA-QS-TN-LT ngày 28-9-2024.
VĂN LANG - VĨNH HÀ
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.
Sau 2 ngày sử dụng phà quân sự để đưa người dân khu vực cầu qua sông, đến 12 giờ ngày 6-10, thực hiện phương án đã được thống nhất, lực lượng chức năng của Quân đội tạm dừng hoạt động phà, tiến hành lắp ghép lại cầu phao Phong Châu (tỉnh Phú Thọ).
Sáng 6-10, mực nước sông Hồng đã hạ, lưu tốc dòng chảy về mức cho phép, đảm bảo Lữ đoàn 249, Binh chủng Công binh tái ghép, đưa vào hoạt động cầu phao Phong Châu nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.