Phát biểu tại buổi tập huấn, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: Hiện nay, Hội sinh viên Việt Nam có 28 Hội Sinh viên cấp tỉnh, 45 tổ chức Hội Sinh viên cấp trường trực thuộc Trung ương, 13 Hội Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước với hơn 1,3 triệu hội viên. Thời gian qua, tổ chức Hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đã có những bước trưởng thành vượt bậc, tổ chức được nhiều phong trào phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, tinh thần xung kích của sinh viên; phát huy vai trò là người bạn đồng hành thân thiết, tin cậy của sinh viên.

Điều này thể hiện qua nhiều phong trào, hoạt động phát huy mạnh mẽ trí tuệ, nhiệt huyết, tinh thần xung kích của sinh viên. Đặc biệt, không ít hoạt động đã có chiều sâu về tư tưởng, có sức lan tỏa, ảnh hưởng lớn và tích cực trong sinh viên, góp phần tập hợp, đoàn kết rộng rãi cộng đồng lưu học sinh, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

leftcenterrightdel
 Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi tập huấn.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Minh Triết, năm 2023 là năm diễn ra Đại hội Hội Sinh viên các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, vì vậy, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức hội nghị nhằm cung cấp kiến thức, thông tin về tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam; các giải pháp để phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” ở nước ngoài; những kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác hội và phong trào sinh viên, các kỹ năng tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp. Đồng thời, cập nhật thêm các thông tin liên quan đến chuyển đổi số trong công tác hội và phong trào sinh viên cho các cán bộ hội ở nước ngoài…

leftcenterrightdel
Đại biểu từ các điểm cầu trên toàn thế giới tham dự hội nghị. 

Để hội nghị tập huấn diễn ra thành công, đồng chí Nguyễn Minh Triết đề nghị các cán bộ Hội Sinh viên tham dự nghiêm túc, tập trung theo dõi, lắng nghe nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm vững các chuyên đề để áp dụng vào thực tiễn công tác.

Hội nghị tập huấn được tổ chức vào các ngày 17-4, 20-4, 24-4, 27-4 bằng hình thức trực tuyến. Tại hội nghị, các báo cáo viên trình bày, chia sẻ về một số chuyên đề trọng tâm: Nghiệp vụ công tác Hội Sinh viên; nghiệp vụ công tác văn phòng; nghiệp vụ công tác chuyển đổi số và những vấn đề tác động đến phong trào sinh viên. Bên cạnh đó, hội nghị cũng là dịp để cán bộ Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, cùng thảo luận tìm ra những cách làm hay, phương pháp hiệu quả đưa công tác hội và phong trào sinh viên Việt Nam ở nước ngoài ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: NHẬT MINH