leftcenterrightdel
Trang Zalo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội tiếp nhận thông tin, sau khi được hỗ trợ tìm lại người thân, gia đình anh Mạnh đã gửi lời cảm ơn đến Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội.

Sáng ngày 1-7, cụ Lương Xuân Hà, bố anh Mạnh năm nay 75 tuổi, có triệu chứng đãng trí, đi khỏi nhà từ sáng, gia đình đã huy động người thân tìm kiếm khắp nơi nhưng không được, đang trong lúc bối rối, được sự hướng dẫn của một đồng nghiệp anh Mạnh đã liên hệ với Phòng Cảnh sát giao thông qua trang Zalo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội. 

leftcenterrightdel

Cảnh sát giao thông Hà Nội hỗ trợ cụ ông 75 tuổi đi lạc về với gia đình trưa ngày 1-7. 

Cảnh sát giao thông đã tiếp nhận các thông tin từ gia đình anh Mạnh, qua kênh thông tin nội bộ, Phòng Cảnh sát giao thông đã thông báo nội dung nêu trên đến các tổ tuần tra kiểm soát của các đơn vị thuộc Phòng để quan tâm, tìm kiếm.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 2 do Đại úy Nguyễn Mạnh Tĩnh làm tổ trưởng làm nhiệm vụ trên tuyến Kim Mã - Vạn Bảo (quận Ba Đình) đã phát hiện được cụ ông đang ngồi bên vệ đường, bên cạnh là chiếc xe mô tô giống như thông tin được cung cấp. Ngay sau đó Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 2 đã liên hệ gia đình anh Mạnh đến đón bố về.

leftcenterrightdel

Cảnh sát giao thông Hà Nội hỗ trợ anh Cường tại nút giao Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Cũng trong ngày 1-7, Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 6 do Đại úy Đặng Văn Trường làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại nút giao Xuân Thủy, Cầu Giấy đã hỗ trợ, giúp đỡ anh Hoàng Văn Cường, sinh năm 1976, quê quán Bắc Kạn. Theo trình bày của anh Cường, anh từ Bắc Kạn xuống Hưng Yên làm thuê nhưng chủ công trình không thanh toán tiền công, anh đã bỏ về quê, đến khu vực nêu trên hết tiền, không được ăn uống anh đã đói lả, mệt mỏi, thấy chốt CSGT anh đã đến để nhờ sự giúp đỡ của CSGT.

Tổ công tác đã mời anh Cường vào chốt, bố trí đồ ăn, nước uống để anh lấy lại sức khỏe đồng thời báo cáo Ban chỉ huy đơn vị. Sau khi phục hồi sức khỏe, anh Cường được CSGT hỗ trợ phương tiện đưa về quê. Xúc động trước việc làm của CSGT, anh Cường đã viết thư, gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ công tác và Phòng CSGT.

leftcenterrightdel
Cảnh sát giao thông Hà Nội hỗ trợ phương tiện đưa anh Cường về Bắc Kạn.

Trung tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 6 cho biết, quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT lấy người dân là trung tâm là chủ thể, động lực, mục tiêu để phát triển, phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Tin, ảnh: PHẠM HƯNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.