Trong 6 tháng qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các cấp hội đã tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội V, nhiệm kỳ 2023-2028 của hội đi vào thực tiễn, nỗ lực hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Hội làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học; Quyết định số 118-QĐ/TW của Ban Bí thư ban hành “Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương”. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành giải quyết các vướng mắc về chế độ chính sách đối với nạn nhân; chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực. Phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” được triển khai rộng khắp, tạo chuyển biến tích cực ở các cấp hội.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Công tác đối ngoại nhân dân, đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân được tiến hành với những hình thức, biện pháp mới, phù hợp với quan điểm, chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và đạt kết quả tốt, vị thế của hội được nâng cao. Việc vận động nguồn lực, giúp đỡ nạn nhân với nhiều hình thức phong phú thiết thực, hiệu quả. 6 tháng đầu năm, Trung ương Hội và các tỉnh, thành hội đã vận động, thu vào Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp gần 350 tỷ đồng; đã chi hơn 320 tỷ đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân.

leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Trung ương Hội tặng quà nạn nhân chất độc da cam thành phố Cần Thơ.

Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm, toàn hội tiếp tục triển khai toàn diện các mặt công tác, trước mắt tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 63 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961/10-8-2024), Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10-8) và chăm lo cho nạn nhân, gia đình nạn nhân trong dịp tết nguyên đán. Gần 20 tỉnh, thành hội trong cả nước chủ động chuẩn bị để tổ chức tốt đại hội nhiệm kỳ 2024-2029 và kỷ niệm 20 năm thành lập hội.

Tin, ảnh: ANH QUÂN- NGUYỄN ĐÌNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.