Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam cho biết, Trung tâm Bảo trợ xã hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 30/QĐ-TWH ngày 28-4-2014 của Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam.

Tháng 3-2016, Trung tâm chính thức đi vào hoạt động, thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc, phục hồi chức năng, dạy nghề và xông hơi giải độc cho NNCĐDC; vận động các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ, giúp đỡ kinh phí, vật chất, tinh thần cho NNCĐDC đến xông hơi giải độc, nuôi dưỡng, học nghề, nhất là đối với nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên hòa nhập cộng đồng.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng, TS Đỗ Hồng Lâm trao bằng khen tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng, TS Đỗ Hồng Lâm trao bằng khen tặng nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. 

Trong 10 năm qua, với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, chủ động và sáng tạo, tập thể cán bộ, nhân viên, NNCĐDC của Trung tâm đã phát huy tiềm năng, thế mạnh, phấn đấu khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng, TS Đỗ Hồng Lâm, Phó chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Trung tâm Bảo trợ xã hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Thiếu tướng, TS Đỗ Hồng Lâm đề nghị, trong thời gian tới, Trung tâm thường xuyên quan tâm, củng cố xây dựng Trung tâm vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống “Đoàn kết-Nghĩa tình-Trách nhiệm-Vì NNCĐDC”; tiếp nhận, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, đào tạo và dạy nghề cho thế hệ con của các NNCĐDC, nhằm tri ân những người đã cống hiến vì Tổ quốc, giảm bớt nỗi đau cho các thế hệ nạn nhân và gia đình nạn nhân.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 

Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục đổi mới phương thức huy động mọi nguồn lực; vận động các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ, giúp đỡ kinh phí, vật chất, tinh thần; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Tin, ảnh: ANH MINH - KHÁNH LY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.