Trước đó, ngày 19-2, Anh Đinh Thành Trung - nhân viên lái xe, Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc đã leo lên xe bồn đang bốc cháy dữ dội, lái phương tiện ra khỏi cây xăng. Việc làm dung cảm này đã ngăn chặn một vụ cháy nghiêm trọng tại cây xăng ở Tiền Giang.

leftcenterrightdel
 Chiếc xe bồn chở xăng bị cháy đen. Ảnh: Vietnamnet.vn

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nêu rõ: “Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng anh Đinh Thành Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời điều khiển xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng. Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm, qua đó tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người”.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải biểu dương hành động của anh Đinh Thành Trung và cho rằng việc làm này thể hiện tinh thần đạo đức nghề nghiệp, sự dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong rằng, việc làm của anh Đinh Thành Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành Giao thông vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội.

QUANG HÙNG