Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng nhấn mạnh, quá trình chuẩn bị kỳ tuyển dụng đã được Bộ Nội vụ cũng như Hội đồng tuyển dụng chuẩn bị rất kỹ, chặt chẽ, xem xét nhiều mặt, cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo công tâm, khách quan, trung thực, đúng các quy định được ban hành.

Thứ trưởng khẳng định, công tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên, có tính quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của mỗi cơ quan trong hệ thống chính trị nói chung và đối với Bộ Nội vụ nói riêng.

leftcenterrightdel

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng phát biểu tại buổi lễ. 

Bộ Nội vụ luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Nội vụ phải thực sự có năng lực, có trình độ, tâm huyết đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của Bộ Nội vụ. Do đó, Bộ Nội vụ luôn coi trọng việc tổ chức thi tuyển, tuyển dụng công chức để chọn được những người có đủ phẩm chất, đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, am hiểu nghề nghiệp, nắm vững chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ, góp phần đổi mới nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác của Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Trương Hải Long đề nghị Hội đồng Tuyển dụng, Ban Giám sát kỳ tuyển dụng và các thí sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc quy chế, nội quy tuyển dụng và chúc các thí sinh tham gia dự kỳ tuyển dụng đạt kết quả cao nhất.

Kỳ tuyển dụng công chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 5-12-2017 của Chính phủ vào các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ năm 2024 được tiến hành theo 2 vòng. Vòng 1 Hội đồng tuyển dụng xét kết quả học tập và nghiên cứu của người dự tuyển đảm bảo theo các tiêu chuẩn quy định tại Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP.

Vòng 2, Hội đồng tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển theo yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng. Các thí sinh được bốc thăm câu hỏi, thời gian phỏng vấn 30 phút (thí sinh có không quá 15 phút chuẩn bị trước khi phỏng vấn).

Ngoài việc trả lời câu hỏi trên, các thành viên Hội đồng tuyển dụng phỏng vấn thêm về chuyên môn, nghiệp vụ, về vị trí dự tuyển, về hiểu biết các chế độ, chính sách, quyền lợi sau khi được tuyển dụng… Điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 100.

QUANG DUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.