Các cơ sở giáo dục, trường học xây dựng các tiết học giáo dục môi trường, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phát động phong trào thi đua hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công nhân viên căn cứ điều kiện, tình hình thực tế để tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với chủ đề của chuỗi các sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Giờ Trái đất 2022.

leftcenterrightdel
Bộ Giao thông vận tải hưởng ứng Giờ Trái đất. Ảnh minh họa: TTXVN 

Cụ thể, treo băng rôn, pano, áp phích tuyên truyền được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường tại trụ sở cơ quan làm việc và các địa điểm phù hợp; Tổ chức các hội thảo, tọa đàm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phương thức trực tuyến để tuyên truyền, truyền thông; Tăng cường các giải pháp dựa vào thiên nhiên đối với các vấn đề toàn cầu về khí hậu, an ninh nguồn nước, sinh kế người dân...

Đặc biệt, đẩy mạnh huy động nguồn lực đầu tư, khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình, dự án thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường, khí tượng thủy văn, phòng, chống thiên tai, biến đổi khí hậu, thúc đẩy và thu hút các dự án xanh, năng lượng tái tạo nhằm phục vụ tốt hơn các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống dân sinh.

Đồng thời, phát hiện, biểu dương, động viên và khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong việc áp dụng các sáng kiến, giải pháp công nghệ để quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

QUỐC HOÀN