Điều này nhằm hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất 2022” được Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề "Kiến tạo Tương lai - Bây giờ hoặc Không bao giờ".

Khu nghỉ dưỡng Alma trên bán đảo Cam Ranh sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa để hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra vào tối thứ 7 ngày 26-3. Toàn bộ các khu vực phục vụ ẩm thực của khu nghỉ dưỡng sẽ tắt đèn từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút để hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, còn có hoạt động lớp học trang trí bánh chủ đề môi trường vào 10 giờ dành cho các em nhỏ diễn ra tại bếp bánh của khu nghỉ dưỡng. Các bé sẽ thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình và trang trí những hình ảnh đại dương, núi non và đất liền trên bề mặt bánh hình quả đất.

Những người thích khám phá các khu vực vận hành có thể tham gia tour “Back of House” từ 15 đến 16 giờ để được tham quan phòng xử lý nước thải, trạm sạc và bảo trì xe điện cùng nhiều điểm dừng chân thú vị khác để tìm hiểu thêm về những nỗ lực của Alma trong việc giảm thiểu chất thải carbon ra môi trường.

Khách cũng có thể tham gia chương trình trồng cây xanh từ 15 giờ và hoạt động nhặt rác làm sạch môi trường biển từ 16 giờ.

leftcenterrightdel
Múa lửa ở Chill’s Snack & Bar.

Những tín đồ của các chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ không bỏ qua màn biểu diễn tung hứng chai và múa lửa sẽ làm sôi động Chill’s Snack & Bar mang phong cách đường phố từ 18 giờ 45 phút đến 19 giờ 5 phút hoặc tại nhà hàng biển Atlantis từ 19 giờ 30 phút đến 19 giờ 50 phút. Sau chương trình tắt đèn sẽ là tiết mục vui cùng lửa trại tại bãi biển Alma diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến đêm khuya.

* Hệ thống Azerai Resorts với cả ba khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ, Azerai La Residence Huế và Azerai Kê Gà Bay (Bình Thuận) đều sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ vào tối 26-3 nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ Trái đất.

Luôn quan tâm đến phát triển bền vững, Azerai Cần Thơ từ lâu đã đưa vào sử dụng nhà máy điện năng lượng mặt trời với công suất lên tới 2.500 Kwh, đáp ứng phần lớn nhu cầu điện của khu nghỉ dưỡng. Nhân viên Azerai Cần Thơ cũng thường xuyên tham gia các hoạt động dọn rác trên sông và tham gia vào các nỗ lực bảo tồn rừng ngập mặn của địa phương. Azerai La Residence Huế cũng thực hiện nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường như bảo tồn nguồn nước, tiết kiệm năng lượng, ăn uống có trách nhiệm, bảo vệ đa dạng sinh học…

Trong thời gian tắt đèn, du khách sẽ được trải nghiệm các khu nghỉ dưỡng Azerai Resorts lung linh trong ánh sáng của những ngọn nến và đèn lồng. Azerai La Residence Huế thực hiện nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường như bảo tồn nguồn nước, tiết kiệm năng lượng, ăn uống có trách nhiệm, bảo vệ đa dạng sinh học…

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động tắt đèn và hệ thống chiếu sáng không cần thiết ở những khu vực công cộng, bao gồm mặt tiền khách sạn, các tán cây và hành lang. Các phòng khách không sử dụng cũng như khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên.

Trong những năm gần đây, Metropole Hà Nội cũng đang hướng tới mô hình phát triển bền vững hơn, chẳng hạn như loại bỏ các đồ nhựa sử dụng một lần. Đầu năm nay, khách sạn bắt đầu đưa vào sử dụng bộ sản phẩm phòng tắm thân thiện với môi trường thương hiệu Balmain. Metropole Hà Nội cũng đưa vào sử dụng khăn tắm và bộ khăn trải giường thân thiện với môi trường, xây dựng một vườn rau đô thị và bắt đầu sử dụng điện từ nguồn cung cấp điện “xanh”, tái sử dụng nước mưa và cung cấp các sản phẩm hữu cơ và nông sản sinh thái đã được chứng nhận, cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.

MINH NHÃ