Chiếc két sắt là của gia đình bà Lương Thị Ỏn, sinh năm 1980, trú tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Cơn lũ quét ập đến bất ngờ vào ngày 2-10 khiến gia đình bà Ỏn không kịp trở tay, chỉ kịp chạy thoát người, chiếc két sắt cùng nhiều đồ dùng, vật dụng và tài sản trong nhà đều bị cuốn trôi theo cơn lũ.

leftcenterrightdel
Chiếc két sắt bị lũ cuốn trôi cách nhà 100m. 

Chiếc két sắt được phát hiện dưới lớp bùn sâu, cách xa nhà bà Ỏn hơn 100m. Trong két sắt có nhiều tiền và tài sản có giá trị, gồm: Hơn 60 triệu đồng tiền mặt, nhiều trang sức và giấy tờ cá nhân quan trọng như: Bìa đất, sổ bảo hiểm xã hội, hộ chiếu… đã được kiểm kê, bàn giao đầy đủ cho gia đình bà Lương Thị Ỏn, dưới sự chứng kiến của cấp ủy chính quyền và đông đảo bà con nhân dân bản Hòa Sơn.

Nhận lại được số tài sản trên, bà Lương Thị Ỏn xúc động nói: “Sau cơn lũ, mình cùng gia đình đi tìm chiếc két sắt mấy ngày nay nhưng không thấy, tài sản bao nhiêu năm tích góp nghĩ là mất rồi. Đang lúc tuyệt vọng nhất thì nghe tin các chú bộ đội tìm được một chiếc két sắt, nhận ra đúng là của nhà mình. Bộ đội Cụ Hồ về giúp dân và tốt với dân quá. Cảm ơn bộ đội nhiều lắm!”.

Tin, ảnh: VŨ HOÀNG  - TRẦN DŨNG