Những năm qua, Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp đã luôn quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản và cơ sở vật chất cho nhà trường tại địa bàn xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường nói chung và các điểm trường tại các bản nói riêng chưa được đầu tư đồng bộ, thiếu phòng học và các phòng chức năng đã xuống cấp.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Phòng học yêu thương - Nâng bước em tới trường” tại điểm trường A Má I.

Là đơn vị đứng chân trên địa bàn, nhằm chia sẻ những khó khăn trên đối với các nhà trường, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập đã kêu gọi sự hỗ trợ từ đơn vị tài trợ Nhóm Green Gables và các nhà tài trợ.

Tại chương trình, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La và các nhà tài trợ đã tổ chức khánh thành công trình “Phòng học yêu thương - Nâng bước em tới trường” tại hai điểm trường A Lá và A Má I thuộc Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập với 5 phòng học (mỗi phòng học có diện tích 61,56m2) và công trình nước sạch.

Ngoài ra, các nhà tài trợ còn tặng nhiều phần quà phục vụ công tác học và dạy của thầy và trò nhà trường. Tổng kinh phí chương trình là hơn 1,2 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan phòng học mới.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động, như: Chào cột mốc chủ quyền tại Mốc đại 255; Tiết học biên giới; tham quan cửa khẩu. Thông qua chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các nhà tài trợ và các em học sinh.

Việc khánh thành công trình tại hai điểm trường nói trên là sự giúp đỡ quý báu, thiết thực, hiệu quả và đầy ý nghĩa của các đơn vị tài trợ đối với giáo viên, học sinh ở khu vực biên giới, là động lực để các em học sinh nơi biên giới tới lớp, đến trường; có điều kiện dạy và học tốt hơn; tiếp thêm động lực để nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, đưa công tác “trồng người” của nhà trường gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Tin, ảnh: VÌ HIỆN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.