Dự lễ có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi; đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế. Cùng dự còn có lãnh đạo đại diện các bộ, ngành Trung ương, Bộ Công an và công an các địa phương.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự buổi lễ.

Theo báo cáo, sau 3 tháng phát động Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các tầng lớp nhân dân, đa dạng về nghề nghiệp, lứa tuổi, dân tộc, tôn giáo, cả trong nước và nước ngoài với 3,2 triệu lượt dự thi trực tuyến trên nền tảng internet, gần 5.000 bài dự thi viết tự luận…

leftcenterrightdel
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi lễ.

Được biết, nội dung cuộc thi tổ chức dưới 2 hình thức, gồm: Trắc nghiệm trên nền tảng internet và bài viết tự luận. Hệ thống câu hỏi phần thi trực tuyến được xây dựng với mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hệ thống phần mềm dự thi được thiết kế hấp dẫn, đa phương tiện, mang tính tương tác cao, dễ tiếp cận đến mọi đối tượng. Đặc biệt, nhiều bài dự thi tâm huyết, ấn tượng và sáng tạo với các mô hình được đầu tư công phu, bài bản, sáng tạo, khoa học.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và Ban tổ chức, trao giải nhất tặng các cá nhân. 

Phát biểu tại lễ trao giải, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, khẳng định cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Bộ Công an tổ chức đã diễn ra ý nghĩa, lan tỏa, tạo được hiệu ứng tích cực trong hệ thống chính trị và người dân. 

Sự thành công của cuộc thi được đánh giá thông qua số lượng, chất lượng cả nội dung lẫn hình thức, thành phần tham gia ở các cấp, các ngành, mọi độ tuổi, góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm thực thi pháp luật phòng, chống ma túy trong các cấp, các ngành và toàn xã hội.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc và đồng chí Đào Hồng Lan trao giải đặc biệt tặng hai cá nhân.

Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành. Tổ chức tập huấn cho lực lượng trực tiếp thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống ma túy theo hướng chuyên sâu, tập trung vào lực lượng cơ sở.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa ma túy theo phương châm hướng về cơ sở, tập trung vào các nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhằm hạn chế phát sinh người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy mới, giảm nguồn cầu về ma túy. Các tập thể và cá nhân được trao thưởng tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu trong thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy, là cộng tác viên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy…

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 2 giải đặc biệt cho phần thi tự luận và trực tuyến, 10 giải nhất, 30 giải nhì, 60 giải ba và 90 giải khuyến khích.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.