Tại đây, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Thủy và đại biểu cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Đặc công đã chia sẻ, gửi gắm tình cảm đoàn kết một lòng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa; không ngừng phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản chất tốt đẹp và truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

leftcenterrightdel

Các đồng chí Binh chủng Đặc công thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Thủy. 

leftcenterrightdel

Đại tá Hoàng Ngọc Thanh phát biểu tại chương trình. 

Tại nhà văn hóa thôn Nà Toong, đoàn công tác Binh chủng Đặc công đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ăn (Nhà văn hóa) thôn Nà Toong; trao 3 suất quà tặng các gia đình chính sách; 10 suất quà tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn do phụ nữ làm chủ; 10 suất quà tặng các cháu học sinh nghèo, học sinh khuyết tật vượt khó và tặng quà cán bộ, nhân viên, Đội tìm kiếm Quy tập hài cốt liệt sĩ, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang.

leftcenterrightdel

Đại diện hội phụ nữ của Binh chủng Đặc công trao quà cho Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh. 

leftcenterrightdel

Đại diện Binh chủng Đặc công trao phần quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo, học sinh khuyết tật vượt khó. 

Đại tá Hoàng Ngọc Thanh, Phó chính ủy Binh chủng Đặc công phát biểu: “Những  năm qua, thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Tổng cục Chính trị chỉ đạo, Binh chủng Đặc công được giao nhiệm vụ đồng hành cùng với phụ nữ các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang. Năm 2019, đơn vị đã đồng hành cùng tỉnh Hà Giang; năm 2022 là tỉnh Cao Bằng, còn năm 2023 vừa qua Binh chủng Đặc công đã thực hiện đồng hành tại xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và đã để lại những tình cảm rất tốt đẹp với bà con ở các địa phương nơi đơn vị đã đến. Ngày hôm nay, thực hiện kế hoạch của Binh chủng, đoàn công tác rất vinh dự được tiếp nối đồng hành với xã Phương Tiến, xã Thanh Thủy của tỉnh Hà Giang".

leftcenterrightdel

Đại tá Hoàng Ngọc Thanh trao biểu trưng công trình nhà ăn (Nhà văn hóa) thôn Nà Toong cho người dân. 

Em Bồn Thị Ẩy, học sinh lớp 9, xúc động chia sẻ sau khi được nhận phần quà động viên từ đơn vị. “Em là học sinh khiếm thị, em rất vui khi được các cô, chú bộ đội từ xa đến trao những phần quà ý nghĩa để gửi đến gia đình và bà con. Em hy vọng và rất mong sẽ có được dịp gặp cô, chú nhiều lần hơn nữa”, em Bồn Thị Ẩy chia sẻ.

Cùng ngày, tại điểm trường tiểu học Phương Tiến, Đoàn công tác Binh chủng Đặc công cũng trao tặng nhiều phần quà gửi đến Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Cấn Văn Hiển, Phó chủ tịch UBND xã Phương Tiến cùng ban lãnh đạo, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Phương Tiến, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là những món quà thiết thực do đại diện phụ nữ Đặc công tâm huyết chuẩn bị, góp phần động viên các cháu vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Cấn Văn Hiến cho biết: “Xã Phương Tiến có 8 thôn, trong đó có 4 thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn, có 2 dân tộc cùng sinh sống bao gồm dân tộc Kinh và dân tộc Tày. Vừa qua, nhà trường và xã Phương Tiến đã tạo điều kiện giúp đỡ để nhiều cháu học sinh đạt được thành tích tốt, có những em đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đây là một trong những nỗ lực của thầy và trò, đồng thời là điểm nhấn trong công tác giáo dục trên địa bàn xã. Chương trình “Phụ nữ Đặc công đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa mà chúng tôi được đón nhận.”

Tin, ảnh: HOÀNG ANH, TRUNG KIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.