Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và hơn 300 lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên…

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thị Tuyến, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo HĐND, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

leftcenterrightdel

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội đánh giá cao, ấn tượng về các kết quả phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính phục vụ nhân dân của Thủ đô trong năm 2023.

Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh khẳng định: “Là công dân Thủ đô Hà Nội, chúng tôi thấy thành phố đang ngày càng phát triển, là nơi đáng sống. Cách làm của Hà Nội là mô hình kiểu mẫu mà nhiều địa phương phải học tập. Báo chí sẽ đồng hành, đề cấp các vấn đề của Hà Nội mang tính xây dựng để Thủ đô ngày càng phát triển”.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm thông tin, thống kê trên báo các điện tử, trong năm 2023 có 846.200 tin, bài viết về TP Hà Nội, những kết quả thành phố đạt được có công sức không nhỏ của các cơ quan báo chí…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân đánh giá TP Hà Nội đã rất nỗ lực để đạt được chỉ số GRDP cao trong bối cảnh kinh tế khó khăn; tăng tốc thực hiện các chương trình trọng điểm quan trọng, trong đó có đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính công, thay đổi tác phong của bộ máy hành chính Thủ đô. Đại tá Ngô Anh Thu đề nghị TP Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện để công tác phối hợp giữa các cơ quan báo chí và thành phố đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi gặp mặt. 
leftcenterrightdel
Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ thêm về các vấn đề mà TP Hà Nội đang đẩy mạnh, quyết tâm có đột phá. Theo đó, TP Hà Nội xác định rõ, công tác lãnh đạo toàn diện; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị gắn với đổi mới cung cách, tinh thần phải “sâu sát, bám cơ sở, lắng nghe ý kiến nhân dân. Việc gì hệ thống chính trị vào cuộc, nhân dân đồng thuận sẽ thành công”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng thông tin giải pháp về giải quyết biên chế trong ngành giáo dục; đầu tư cải tạo thành không gian mở với các công viên. Nếu có việc tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Thành ủy đã ra chỉ thị tăng cường trách nhiệm, chống đùn đẩy, né tránh. Trong đó nêu rõ 25 biểu hiện trông chờ, ỷ lại để quyết liệt chấn chỉnh, khắc phục tồn tại.

Phân tích thêm về thu ngân sách của thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, tổng thu TP Hà Nội năm nay đã chiếm hơn 23% cả nước. “Trong đó thu nội địa chiếm 26% cả nước. Trong khó khăn, đó là điều rất đáng mừng cho Hà Nội”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nêu việc Thủ đô đang đi đầu trong xây dựng nông thôn mới; du lịch tiếp tục là điểm sáng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước; Thủ đô yên bình, dù còn khó khăn nhưng nhân dân phấn khởi. Hà Nội cũng nỗ lực cao trong việc đảm bảo an sinh xã hội. Riêng dịp Tết Nguyên đán 2024, TP Hà Nội đã chuẩn bị 1 triệu gói quà mới mức cao hơn cả nước; Hà Nội cũng hỗ trợ các địa phương trong nước và cả quốc tế…

“Những năm qua, Hà Nội có sự phát triển không nhỏ. Kết quả đó ngoài sự nỗ lực, đoàn kết của nhân dân Thủ đô, sự chỉ đạo của các cơ quan Trung ương có đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói rõ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Nêu ví dụ những thông tin báo chí phản ánh từ chuyện nhà xây trái phép đến nhà nổi ở Hồ Tây… Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định những phản ánh của báo chí đều được lãnh đạo thành phố ghi nhận, chỉ đạo xử lý ngay, dứt điểm. 

“Có sự đồng thuận của báo chí nhiều việc tưởng khó mà lại thành dễ”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

2024 là năm tăng tốc, quan trọng trong nhiệm kỳ với nhiều khó khăn thách thức, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành để Thủ đô tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, góp phần chung và sự phát triển của đất nước như chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Năm 2024 phải tốt hơn năm 2023”…

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.