Tại buổi giao ban, nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925/ 21-6-2022), Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn nhấn mạnh, những thành tựu to lớn mà tỉnh Đắk Lắk đạt được hôm nay có sự đóng góp quan trọng, sự đồng hành, gắn bó của nhiều thế hệ những người làm báo, những chiến sĩ thực thụ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Minh Tấn trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ người làm báo của tỉnh, của Trung ương đã đạt được trong chặng đường vừa qua.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi giao ban báo chí định kỳ tháng 6-2022 tỉnh Đắk Lắk.

Do đó, các cơ quan báo chí cần tiếp tục phát huy cao độ truyền thống báo chí cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân, góp phần tập hợp, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức tuyên truyền, chủ động thích ứng nhanh, nhạy, hiệu quả với yêu cầu thông tin của thời đại công nghiệp 4.0, đáp ứng tốt chức năng, nhiệm vụ của báo chí trong thời kỳ mới; thực sự là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa. 

* Chiều cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Ngọc Tý cho biết, nhìn chung, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thời gian qua hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về thông tin, quảng cáo, lưu chiểu, xuất bản, phát hành. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí hoạt động đúng theo quy định của pháp luật và đã có bước trưởng thành, đông về số lượng, mạnh về chất lượng.

leftcenterrightdel
Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Ngọc Tý phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Bên cạnh những thành tích đạt được, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh cũng còn bộc lộ một số hạn chế như: Hình thức thông tin, tuyên truyền chưa thật phong phú, chưa thu hút được nhiều bạn đọc; công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận ở một số nội dung chưa sâu và chưa kịp thời; các bài viết phản ánh về gương người tốt-việc tốt, các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, các tin, bài đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện tiêu cực, luận điệu sai trái chưa nhiều, chưa sâu sắc… Một số cơ quan báo chí, tạp chí có những nội dung chưa phù hợp với tôn chỉ mục đích.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk trao quà tới các phóng viên, nhà báo.

Thời gian tới, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Ngọc Tý đề nghị các cơ quan báo chí thường xuyên bám sát định hướng tuyên truyền của tỉnh, làm tốt vai trò quảng bá hình ảnh và vị thế của Đắk Lắk trong thời kỳ hội nhập và phát triển; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền.

Tin, ảnh: LÊ HIẾU