Từ ngày 1-8 đến nay, mưa lũ đã khiến toàn tỉnh có 33 nhà bị sạt taluy dương; 28,9ha cây trồng bị thiệt hại; sạt lở hơn 3km đường giao thông... gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

leftcenterrightdel

Nhà dân ở xã Quảng Bạch (Chợ Đồn) bị đất đá sạt lở lấp gần nửa căn nhà. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn 

Ngay khi xảy ra thiên tai, các đơn vị, địa phương, người dân đã chủ động khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất. Chính quyền địa phương huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân dọn dẹp, sửa chữa, dựng lại nhà cửa, ổn định chỗ ở và khôi phục sản xuất. Đối với thiệt hại về cơ sở hạ tầng, UBND các cấp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các cơ quan, đơn vị được giao đã chủ động khắc phục, đảm bảo hoạt động.

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố chủ động di dời nhân dân ở vùng nguy cơ cao về sạt lở đất, đá đến nơi an toàn; kiên quyết di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo toàn tính mạng người dân; bố trí lực lượng, máy móc túc trực sẵn sàng thông tuyến đường giao thông. Tại các vị trí ngầm tràn, cử lực lượng canh gác cảnh báo người dân.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.