Dự khai mạc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở-Trưởng Ban tổ chức hội thi. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân Thành phố Hải Phòng cùng hơn 1.500 nghệ sĩ, diễn viên, tuyên truyền viên của 46 địa phương tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”.

leftcenterrightdel

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động Biển và hải đảo Việt Nam.

Hội thi diễn ra từ ngày 18-5 đến ngày 21-5, tại TP Hải Phòng với các phần thi: Diễu hành xe tuyên truyền, thi văn nghệ cổ động và triển lãm với các nội dung: Ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ Biển và Hải đảo của Tổ quốc…

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự khai mạc. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Phó trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Nước ta có bờ biển dài, cùng vùng biển rộng lớn với hàng nghìn đảo lớn nhỏ. Biển và hải đảo Việt Nam mang trong mình nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú, là tiền đề và nền tảng cho việc phát triển lâu dài nhiều ngành kinh tế biển. Nhận thức rõ tầm quan trọng của biển và hải đảo với sự phát triển bền vững của đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn. Trong đó, chú trọng phát triển các thiết chế văn hóa cho cộng đồng dân cư biển và ven biển; phát huy bản sắc, giá trị lịch sử và văn hóa dân tộc, tri thức tốt đẹp trong ứng xử với biển, coi đây là nền tảng quan trọng để xây dựng văn hóa biển.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức tặng cúp và hoa cho các đơn vị tham gia. 

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết: Thành phố vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động "Biển và Hải đảo Việt Nam" năm 2023. Với sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt thành, TP Hải Phòng mong muốn sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy, là cầu nối với các địa phương trên cả nước trong việc tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại và dịch vụ trên toàn quốc.

Tin, ảnh: VŨ HƯỞNG