Các tỉnh đã xây dựng chương trình kế hoạch, phương án cụ thể để làm thủ tục nhập cảnh, thủ tục đón từ sân bay về khu cách ly y tế cho các đoàn chuyên gia và đáp ứng các điều kiện về cách ly y tế tập trung cho chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc... (MẠNH CƯỜNG)

Hà Nội yêu cầu bệnh viện tạm dừng hoạt động nếu không bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch: Để chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Sở Y tế TP Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra việc thực hiện phương án phân luồng, phân tuyến điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế tại các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố; tạm dừng hoạt động bệnh viện nếu không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch... (THU TRANG)

Về xét nghiệm Covid-19 cho người muốn xuất cảnh: Chiều 18-9, Bộ Y tế cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký Công văn khẩn số 4974/BYT-DP thay thế Công văn số 4847/BYT-DP ngày 11-9-2020 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh. Cụ thể, đối với người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài có yêu cầu được cấp giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Y tế đề nghị các tổ chức, đơn vị đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài lập danh sách cụ thể và chủ động liên hệ với các cơ sở xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép xét nghiệm xác định để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm theo quy định. (HÀ VŨ)

Phiên chợ nhân đạo phục vụ người nghèo: Ngày 18-9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Đức tổ chức “Phiên chợ nhân đạo” phục vụ miễn phí cho 450 người nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Phiên chợ được tổ chức tại hai địa điểm: Thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức) và Công ty Cổ phần Cao su Bà Rịa. Mỗi người tham gia phiên chợ được phát phiếu trị giá 200.000 đồng, để mua các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, mì gói, đường, sữa, bánh kẹo... Tổng kinh phí thực hiện phiên chợ hơn 90 triệu đồng. (TRỊNH KIM)

Đại dịch Covid-19 (cập nhật 18h ngày 18-9)

                                      Thế giới           Việt Nam

Trường hợp nhiễm:        30.380.034           1.068

Ca tử vong:                      951.150                 35

Ca điều trị khỏi:            22.062.915               941