Được biết, thực hiện sự chỉ đạo của BTL Quân khu 3, ngay trong đêm 29-4, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 đã huy động 15 cán bộ, chiến sĩ và 2 xe đặc chủng đến phối hợp với lực lượng y tế tỉnh Hà Nam phun khử khuẩn trên địa bàn 2 xã có người nhiễm Covid-19 là Chân Lý và Đạo Lý (thuộc huyện Lý Nhân, Hà Nam). Chiều 30-4, đơn vị tiếp tục huy động thêm 15 cán bộ, chiến sĩ và 2 xe đặc chủng hỗ trợ tỉnh Hưng Yên phun khử khuẩn trên địa bàn xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ.

Trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tham gia phun khử khuẩn, Trung tá Lê Thanh Lâm, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Phòng hóa 38 cho biết: “Đến hết ngày 30-4, đơn vị đã phun khử khuẩn xong địa bàn 2 xã Chân Lý và Đạo Lý với tổng diện tích khoảng 3.000 m2. Trong đêm 30-4 chúng tôi đã phun khử khuẩn xong địa bàn xã Tiên Tiến. Hiện nay đơn vị duy trì 100% quân số trực và luôn trong trạng thái sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh của cấp trên”.

leftcenterrightdel
Lực lượng phòng hóa phun khử khuẩn tại tỉnh Hà Nam. 

Cùng với lực lượng hóa học, Phòng Quân y (Cục Hậu cần Quân khu 3) đã chỉ đạo Bệnh viện Quân y 5, Bệnh viện Quân y 7 chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, thuốc, trang bị y tế, giường bệnh, kiện toàn các tổ, đội cơ động phòng, chống dịch, hoàn thiện phương án thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 khi có lệnh.

Là lực lượng nòng cốt tại địa phương trong công tác phòng,  chống dịch, vì vậy LLVT tỉnh Hà Nam và Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ, nhân viên, lực lượng quân y tham gia phối hợp làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch. Tính đến sáng ngày 1-5, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam đã huy động gần 100 cán bộ, nhân viên tham gia 6 chốt kiểm soát dịch tại huyện Lý Nhân.

Tại tỉnh Hưng Yên cũng đã có hơn 60 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tham gia kiểm soát dịch tại 6 chốt trên địa bàn huyện Phù Cừ. Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS 2 tỉnh trên cũng đang duy trì 100% quân số trực, sẵn sàng tăng cường lực lượng cho các chốt khi cần thiết.

Tin, ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG