* Hỗ trợ đưa khoảng 800 công dân về nước an toàn 

* Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ra đường nếu không thực sự cần thiết

"Quân với dân một ý chí"; tổ chức tiếp nhận và bàn giao vật chất hỗ trợ PCD Covid-19 tặng Bộ đội Biên phòng (BĐBP). Hàng nghìn tuýp gel kháng khuẩn, khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế, hàng trăm chiếc lều bạt cá nhân, nhiệt kế hồng ngoại… được các doanh nghiệp gửi tặng lực lượng quân đội và công an là những hình ảnh thể hiện tinh thần "quân với dân một ý chí", cũng như quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, "chống dịch như chống giặc".

Bộ đội Cụ Hồ xông pha trên mặt trận mới

Tòa soạn Báo Quân đội nhân dân chiều 26-3 trở thành nơi tập kết rất nhiều hàng hóa của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân gửi tặng lực lượng quân đội thực hiện nhiệm vụ PCD Covid-19. Trong không khí rất đặc biệt của thời kỳ chống "giặc Covid", số lượng đại biểu tham gia lễ phát động được hạn chế, ai cũng đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng nước sát khẩu. Nụ cười ẩn sau lớp khẩu trang y tế, nên mọi người chỉ cảm nhận được niềm vui của nhau qua từng ánh mắt rạng ngời.

leftcenterrightdel
Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phụ trách Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân và nhà tài trợ trao thiết bị chống dịch Covid-19 tặng Bộ đội Biên phòng. Ảnh: Trọng Hải. 

Trong buổi lễ ngày hôm qua, lực lượng được tiếp nhận các trang thiết bị PCD Covid-19 là BĐBP. Họ chính là lực lượng ở tuyến đầu chống dịch từ trước Tết tới nay. Theo chia sẻ của Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy BĐBP, có nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng 4-5 tháng qua chưa được về thăm nhà. Để chống "giặc Covid", theo thống kê sơ bộ, toàn lực lượng có gần chục quân nhân phải hoãn đám cưới. Hơn hai tháng qua, cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã quen với những bữa ăn đạm bạc, vội vã nơi nhà lán, lều tạm ở khu vực đường mòn, lối mở, giáp biên, hoặc thậm chí nhận nhiệm vụ là lên đường ngay ra vị trí mới, chưa kịp dựng lán, phải núp tạm dưới những tán cây rừng. Nhiệm vụ quan trọng của cán bộ, chiến sĩ biên phòng thời điểm này là bảo vệ biên giới, kiên quyết ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép có thể mang theo dịch bệnh vào Việt Nam. 

Trong những ngày này, thực hiện chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, toàn lực lượng BĐBP đang gồng mình, tập trung cho tuyến biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia. Hiện nay có khoảng 1.200 tổ, chốt chặn dọc tuyến biên giới đường bộ dài hơn 5.000km và con số tổ, chốt vẫn tiếp tục nhiều lên. Cán bộ, chiến sĩ đều vững tâm, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, xác định rõ trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Quân, dân cùng chung sức đánh "giặc Covid"

Cầm tờ báo Quân đội nhân dân, đọc bài "Bộ đội Biên phòng ngủ rừng chống dịch", ông Thái Quang Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung xúc động cho rằng, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, lực lượng y sĩ, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an chính là những chiến binh giữa thời bình, không quản ngại đêm ngày, vượt qua khó khăn để làm các nhiệm vụ nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân. "Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, cộng đồng xã hội càng thấy rõ tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến của BĐBP trên tuyến đầu của trận chiến chống Covid-19 để bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hoạt động tích cực, hiệu quả của quân đội trong thời gian qua mang lại niềm tin rất lớn, sự vững vàng tâm lý cho người dân”, ông Thái Quang Trung nói.

leftcenterrightdel

Các lều bạt cá nhân rất hữu ích cho công tác của Bộ đội Biên phòng. Ảnh: Trọng Hải.

Xuất phát từ tình cảm đó, được biết BĐBP đang thiếu lều bạt, thiếu nhiệt kế hồng ngoại, thông qua Báo Quân đội nhân dân, Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung trao 300 nhiệt kế hồng ngoại và 500 lều cá nhân với tổng trị giá 1 tỷ đồng để tặng BĐBP. Ông Thái Quang Trung cho biết, cũng trong ngày 26-3, công ty đã tặng 6.500 bộ trang phục bảo hộ y tế trị giá 1 tỷ đồng tới cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Như vậy, tổng số tiền mà công ty tặng quân đội và công an đang làm nhiệm vụ PCD Covid-19 là 2 tỷ đồng.

Với trách nhiệm của mình, Công ty TNHH MTV 76 (Nhà máy Z176), nơi được đặt hàng cung cấp lều cá nhân cho chương trình tặng quà của Báo Quân đội nhân dân và Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung đã cố gắng sản xuất lều với tốc độ nhanh nhất và chất lượng tốt nhất. Đại tá Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH MTV 76 cho hay, loại lều cung cấp cho chương trình là sản phẩm mới của công ty, theo tiêu chuẩn quốc tế, rất gọn nhẹ, chỉ nặng 2,2kg, có thể cho vào ba lô. Lều được thiết kế bảo đảm kín gió, chống chịu nắng mưa, bảo vệ trước côn trùng, rắn rết. Cửa lều có hai lớp, có tấm vải lưới ở hai bên để bộ đội quan sát xung quanh. Để có sản phẩm tốt nhất cho chương trình tặng quà BĐBP, công ty đã thiết kế lại kiểu dáng, sử dụng những vật liệu có độ chống chịu thời tiết tốt hơn, dù có mưa to thì lều cũng không bị thấm nước. Nhằm kịp tiến độ giao hàng, công nhân của công ty đã phải tăng ca.

Cùng chung mong muốn tiếp sức cho BĐBP, thông qua Báo Quân đội nhân dân, Công ty Cổ phần Dược phẩm MC Pharma tặng 3.300 tuýp gel kháng khuẩn; Công ty TNHH MTV 76 trao 2.400 khẩu trang vải kháng khuẩn tặng BĐBP. 

Theo Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phụ trách Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn ở tuyến đầu chống dịch, nhường doanh trại để đón đồng bào cách ly, vượt qua khó khăn, vất vả, tạm gác hạnh phúc cá nhân để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã chinh phục trái tim người dân cả nước. Báo Quân đội nhân dân đã vận động các tổ chức, cá nhân trong cả nước có các hành động thiết thực ủng hộ quân đội làm nhiệm vụ PCD Covid-19. Các phần quà của Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung, Nhà máy Z176 thể hiện tinh thần trách nhiệm trước cộng đồng, tình cảm, sự tin cậy với Bộ đội Cụ Hồ. Báo Quân đội nhân dân nguyện làm cầu nối tích cực tiếp nhận những đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác PCD của các đơn vị bộ đội và sẽ phối hợp chuyển tới các đơn vị trong thời gian sớm nhất. (VŨ DUNG)

* Phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định lên truyền hình: Ngày 26-3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành thông tin và truyền thông với ngành GD&ĐT trong phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin cam kết hỗ trợ: Phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GD&ĐT thẩm định lên truyền hình; các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến hàng chục triệu học sinh, sinh viên (HSSV) và thầy giáo, cô giáo cùng mọi người dân liên quan trên cả nước về các thông báo quan trọng của Bộ GD&ĐT; miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho HSSV và thầy cô liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành GD&ĐT;… Giá trị của gói hỗ trợ này lên đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi tháng. (TRÀ MY)

* Bộ Ngoại giao Việt Nam đã hỗ trợ đưa khoảng 800 công dân về nước an toàn: Ngày 26-3, tại cuộc họp báo thường kỳ trực tuyến của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về các biện pháp hỗ trợ của các cơ quan đại diện (CQĐD) Việt Nam đối với những công dân Việt Nam bị “kẹt” tại các sân bay quốc tế nước ngoài, không thể trở về nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều nước, vùng lãnh thổ đã tiến hành hạn chế hoặc đóng cửa các đường bay quốc tế, không cho quá cảnh, khiến nhiều hành khách là công dân Việt Nam bị “kẹt” tại các sân bay quốc tế. Trước tình hình đó, Bộ Ngoại giao liên tục cập nhật thông tin và đưa ra các khuyến cáo công dân Việt Nam về việc đi lại, đặc biệt là lưu ý công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Trong các ngày từ 21 đến 25-3, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các CQĐD Việt Nam ở nước ngoài và phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước hỗ trợ khoảng 800 công dân về nước an toàn. Đến nay còn khoảng 40 công dân bị “kẹt” tại các sân bay quốc tế nước ngoài. Các CQĐD Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không quốc tế, cơ quan chức năng sở tại, bảo đảm chăm sóc y tế, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết, hỗ trợ tìm chỗ ở tạm thời cho các công dân và hỗ trợ tìm kiếm, thu xếp các chuyến bay phù hợp về Việt Nam. (NGUYÊN XUÂN)

Thêm 12 ca mắc, Việt Nam ghi nhận 153 ca bệnh Covid-19: Ngày 26-3, Bộ Y tế thông tin đã có thêm 12 ca nhiễm Covid-19. Bệnh nhân số 142 là nam, 26 tuổi. Ngày 23-3, bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm và hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Cần Giờ. 

Bệnh nhân số 143 là nữ, 58 tuổi. Ngày 22-3, bệnh nhân có sốt, ho, khó thở, được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). Hiện bệnh nhân đã giảm sốt, còn ho ít. 

Bệnh nhân số 144 là nam, 22 tuổi, hiện được cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Trà Vinh.

Bệnh nhân số 145 là nam, 34 tuổi. Tại điểm cách ly tập trung phát hiện bệnh nhân có ho nên chuyển Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm. 

Bệnh nhân số 146 là nữ, 17 tuổi. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân số 147 là nam, 19 tuổi. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội), tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân số 148 là nam, 58 tuổi. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân số 149 là nam, 40 tuổi. Bệnh nhân cùng mẹ và hai người ở cùng phòng đã được chuyển đến Bệnh viện số 2 TP Hạ Long (Quảng Ninh) để điều trị và theo dõi sức khỏe.

Bệnh nhân số 150 là nam, 55 tuổi. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh).

Bệnh nhân số 151 là nữ, 45 tuổi. Ngày 23-3, bệnh nhân được xác định là người tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 và được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Khu C, Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi.

Bệnh nhân số 152 là nữ, 27 tuổi. Ngày 23-3, bệnh nhân được lấy mẫu, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Bệnh nhân số 153 là nữ, 60 tuổi. Ngày 23-3, sau khi xác định ca số 143 nhiễm Covid-19, bệnh nhân và hai người bạn chung phòng được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. (HÀ VŨ)

* Bộ Y tế khuyến khích sản xuất, nhập khẩu sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19: Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 ngày càng cao hiện nay, Bộ Y tế khuyến khích, ủng hộ các đơn vị nghiên cứu, sản xuất và tìm kiếm để nhập khẩu, tài trợ, viện trợ các trang thiết bị y tế, sinh phẩm chẩn đoán in vitro chẩn đoán SARS-CoV-2, như hóa chất sử dụng cùng máy PCR, que thử/khay thử nhanh... (test kit chẩn đoán SARS-CoV-2) có chất lượng bảo đảm cung ứng đủ cho nhu cầu xét nghiệm của các cơ sở y tế. (AN AN)

Rà soát danh sách bệnh nhân khám tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-3: Ngày 26-3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc về việc cung cấp danh sách người bệnh đã khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-3. Căn cứ theo địa chỉ người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai có văn bản thông báo và gửi danh sách người bệnh về ban chỉ đạo PCD Covid-19 của từng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để kịp thời triển khai các biện pháp PCD phù hợp. (HẢI ANH)

* Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 3: Ngày 26-3, Bộ Y tế cho biết đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 3. Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 3 của Bộ Y tế lưu ý các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát bệnh nhân, đặc biệt ngày thứ 7-10 của bệnh, sử dụng các dấu hiệu lâm sàng, các thang điểm cảnh báo sớm, theo dõi tiến triển hằng ngày của X-quang phổi để phát hiện và xử trí kịp thời các biến chứng/tiến triển nặng. (DIỆP CHÂU)

* Quân khu 1 tăng cường kiểm tra công tác PCD Covid-19: Ngày 25-3, đoàn công tác Quân khu 1 do Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó tư lệnh quân khu, Trưởng ban chỉ đạo PCD Quân khu 1 tiến hành kiểm tra công tác PCD Covid-19 tại Sư đoàn 346 và Lữ đoàn Pháo binh 382. Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn các cấp; cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị có nhận thức tốt, tinh thần, trách nhiệm cao trong PCD bệnh (QUỐC HẢ)

* Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận nhiều nhu yếu phẩm phục vụ PCD Covid-19: Ngày 26-3, tại phường Nam Khê (TP Uông Bí), Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận nhiều phần quà phục vụ PCD Covid-19 do Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hạ Long ủng hộ, gồm: 1 tấn gạo, 10.000 quả trứng; 250 kem đánh răng, 250 bàn chải, 200 khẩu trang, 250 khăn mặt; 170 bộ trang phục bảo hộ PCD. (VĂN ĐẢM)

* Tiếp nhận các công dân từ nước ngoài về cách ly: Trung tâm cách ly PCD Covid-19 huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã tiếp nhận và cách ly 100 người sinh sống và làm việc tại Thái Lan và Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Qua đo thân nhiệt và khám sàng lọc ban đầu, có 3 công dân có triệu chứng đau họng, 1 công dân có triệu chứng ho.  

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo PCD Covid-19 Quân khu 4, đến ngày 26-3, các địa phương trên địa bàn Quân khu 4 (gồm các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế) tổ chức tiếp nhận, cách ly 28.159 công dân. Đến nay, có 10.904 người đã hoàn thành thời gian cách ly, 17.255 người đang thực hiện cách ly tại các địa phương, trong đó có 190 người nước ngoài. Riêng Quân khu 4 đã tổ chức 34 điểm tiếp nhận, cách ly 6.601 người. (LƯƠNG VIỆT THẮNG - HUY CƯỜNG) 

* Quảng Nam diễn tập PCD Covid-19 (giai đoạn 2): Ngày 26-3, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức diễn tập tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về cách ly. Qua diễn tập giúp cho Ban chỉ đạo tỉnh Quảng Nam rút kinh nghiệm và kịp thời đề ra các biện pháp, phương án xử lý tình huống xảy ra trong quá trình tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước. (TRANG PHƯỚC)

* Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền PCD tại Quảng Trị: Sáng 26-3, tại Cảng cá Cửa Việt (Quảng Trị), Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị và chính quyền địa phương xã Triệu An tổ chức tuyên truyền PCD Covid-19. Tại đây, tổ công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã cấp phát miễn phí 700 khẩu trang y tế, 200 chai dung dịch sát khuẩn, 200 tờ rơi về cách PCD Covid-19 cho bà con ngư dân. (TẤT THÀNH)

* Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19: Ngày 26-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR. Đây là phòng xét nghiệm cấp II có hệ thống áp lực âm được nâng cấp, bảo đảm an toàn cao nhất khi xét nghiệm; dự trù trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm. Dự kiến, Hà Tĩnh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng với khoảng 10.970 mẫu. (HOÀNG HOA LÊ)

* TP Hồ Chí Minh bác bỏ thông tin bị phong tỏa 14 ngày do dịch Covid-19: Sáng 26-3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin từ ngày 28-3, TP Hồ Chí Minh sẽ bị phong tỏa 14 ngày do dịch Covid-19, gây tâm lý hoang mang trong dư luận. UBND TP Hồ Chí Minh khẳng định, thông tin lan truyền trên là hoàn toàn bịa đặt. Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã xác định được 18 tài khoản mạng xã hội chủ động đăng tin không kiểm chứng về TP Hồ Chí Minh phong tỏa 14 ngày (8 tài khoản đã chủ động tháo gỡ thông tin và 5 tài khoản ở Quảng Trị, Đồng Nai, Bình Định vẫn chưa gỡ bỏ, cùng 5 tài khoản ở nước ngoài). (HỒNG GIANG)

* 37 bệnh nhân xét nghiệm âm tính với Covid-19: Tối 26-3, Bộ Y tế thông tin, đã có 37 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, trong đó 27 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1; 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3; đặc biệt có 4 bệnh nhân đã âm tính 4 lần là bệnh nhân 29, 45, 53 và 66. Trong số các bệnh nhân này có 3 trường hợp bình phục (bệnh nhân số 45, 53 và 66), dự kiến trong ngày 27-3 được chuyển cơ sở y tế khác để theo dõi sức khỏe.

Về sức khỏe của 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội), chỉ còn một bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO (thở máy), hai bệnh nhân còn lại thở oxy. Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các ca bệnh này. (CÙ HƯƠNG) 

* Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8-3 đến nay không thực hiện cách ly. Các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

* Tính đến 18 giờ ngày 26-3, tình hình dịch Covid-19: Quốc gia và vùng lãnh thổ nhiễm: 198; số người nhiễm trên thế giới: 488.055, trong đó, Việt Nam: 153; Số người bình phục trên thế giới: 117.603, trong đó, Việt Nam: 17; số người tử vong trên thế giới: 22.049, trong đó, Việt Nam: 0

* Thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn dẫn báo cáo của Cục Quân y cho biết, trong ngày 26-3, các đơn vị quân đội đã triển khai 122 điểm tiếp nhận công dân để cách ly: Tổng tích lũy cách ly trong quân đội: 47.086 người; đã hoàn thành cách ly: 21.265 người; hiện đang cách ly: 25.821 người (trong đó có 6.248 người về từ Trung Quốc; 1.714 người về từ Hàn Quốc; 4.990 người về từ châu Âu; 118 người về từ Hoa Kỳ; 126 người về từ Anh; 218 người nước ngoài; 12.317 người về từ các nước ASEAN và một số người về từ các quốc gia khác).