Theo văn bản số 131/TB-SYT nói rõ: Theo nhận định của Bộ Y tế, dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam vẫn diễn biến khó lường, số lượng người mắc tăng nhanh. Đã xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo đối với nhân viên y tế, xuất hiện các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay tỉnh Gia Lai chưa có ca bệnh nào dương tính với SARS-COV-2 và vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, số lượng công nhân về tỉnh Gia Lai từ các địa phương đang có dịch ngày càng gia tăng; việc kiểm soát nhiễm khuẩn tại các phòng khám tư nhân còn hạn chế nên tiềm ẩn việc lây lan dịch trong cộng đồng nếu không kiểm soát tốt.

leftcenterrightdel
Các phòng khám bệnh ở thành phố Pleiku bắt đầu tạm dừng hoạt động.

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế Gia Lai thông báo tạm dừng các hoạt động của tất cả các phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh bao gồm: Các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, phòng chẩn trị y học cổ truyền, các cơ sở dịch vụ y tế; cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà kể từ ngày 1-4. Cùng với đó, tất cả người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai khi có nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh, đề nghị đến bệnh viện hoặc Trung tâm y tế, Trạm y tế để được phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm chéo, tránh bỏ sót triệu chứng nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn.

Sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2, ngành y tế tỉnh phối hợp với UBND huyện Chư Pưh đã thông tin tình trạng bệnh, cũng như kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2 của bệnh nhân cho người dân xung quanh biết để tránh gây hoang mang trong dư luận.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI