Tại tỉnh Bắc Giang ghi nhận 27 ca trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

leftcenterrightdel
 

Tại tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 15 ca, trong đó có 10 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 1 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 4 ca liên quan đến ổ dịch Thuận Thành. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại TP Hà Nội ghi nhận một ca là F1 của bệnh nhân 4260, bệnh nhân 4564; đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại TP Hồ Chí Minh ghi nhận 20 ca, trong đó có 13 ca là các trường hợp F1, 3 ca liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng, 4 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy trong ngày 11-6, Việt Nam ghi nhận thêm 196 ca mắc mới. Tính đến 18 giờ ngày 11-6, Việt Nam có tổng cộng 8.350 ca ghi nhận trong nước và 1.630 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 6.780 ca.

Về điều trị hôm nay cả nước có 96 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Tính đến nay, cả nước điều trị khỏi bệnh cho 3.804 ca. Số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 là 368 ca; lần 2 là 105 ca; lần 3 là 61 ca; số ca tử vong là 57 ca.

Hơn 240 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Nano Covax

Ngày 11-6, tại Hà Nội, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 Nano Covax giai đoạn 3 cho hơn 240 tình nguyện viên đầu tiên. Đây là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Việt Nam được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người, vừa được Bộ Y tế phê duyệt đề cương thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nano Covax do Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nghiên cứu, triển khai từ giữa tháng 12-2020.

leftcenterrightdel
Đăng ký tiêm vaccine tại Học viện Quân y. Ảnh: Vương Thúy 

Theo Trung tá, PGS, TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y, giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax cho 13.000 người và chỉ thực hiện tiêm nhóm liều duy nhất 25mcg và nhóm tiêm giả dược đối chứng. Cụ thể, theo đề cương được Bộ Y tế phê duyệt, 1.000 người tiêm thử nghiệm đầu tiên của giai đoạn đầu giai đoạn 3, các tình nguyện viên được tiêm với tỷ lệ "6 người tiêm vaccine, một người tiêm giả dược", 12.000 người còn lại tiêm theo tỷ lệ "2 người tiêm vaccine, một người tiêm giả dược". 

Giai đoạn 3 được thực hiện tại nhiều trung tâm trong nước: Phía Bắc do Học viện Quân y làm đầu mối triển khai tại Bệnh viện Quân y 103, phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hưng Yên triển khai tại địa phương. Phía Nam do Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh làm đầu mối triển khai, phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Long An và Tiền Giang triển khai tại địa phương. 

Từ 0 giờ ngày 12-6, Tiền Giang giãn cách xã hô%3ḅi theo Chỉ thị 15

Ngày 11-6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã ban hành công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng; để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tỉnh Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 12-6 cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội triển khai tiêm 91.000 liều vaccine phòng Covid-19 đợt 3 và đợt 4

Ngày 11-6, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế đã phân bổ cho Hà Nội 91.000 liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca trong đợt 3 và đợt 4. Theo đó, số lượng vaccine này được Sở Y tế Hà Nội phân bổ về các quận, huyện, thị xã. Các quận, huyện, thị xã đã chuẩn bị sẵn sàng để triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 3 theo kế hoạch của Bộ Y tế và hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Dự kiến, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 trong đợt này sẽ kết thúc vào tháng 7-2021.

leftcenterrightdel
Bệnh viện Thanh Nhàn triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca cho nhân viên y tế. Ảnh: Hà Nội Mới.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội đặt công tác an toàn tiêm chủng lên hàng đầu. Các quận, huyện, thị xã cần chủ động bố trí điểm tiêm chủng an toàn và tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm tiêm chủng, bảo đảm tuân thủ đầy đủ quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

THÁI SƠN