Theo cô Trần Thị Thái, là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, Trường THPT Quảng Ninh mặc dù được xây dựng trên địa thế khá cao nhưng cũng đã bị ngập nặng tầng 1, gây hư hại một phòng máy có các máy vi tính phục vụ công việc học tập của các em học sinh. Hiện nay, nhà trường đang khắc phục hậu quả do mưa lũ, huy động nguồn lực tại chỗ dọn dẹp vệ sinh trường học để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

leftcenterrightdel
Nước lũ đã cuốn trôi và làm hư hỏng nhiều đồ dùng học tập của học sinh vùng lũ. Ảnh: Trường THPT Quảng Ninh.

Nhà trường cũng đã tổ chức công tác thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề sau mưa lũ đồng thời hỗ trợ các em những vật dụng thiết yếu như: Sách giáo khoa, vở, bút, cặp sách... để các em yên tâm quay trở lại trường học.

Cô Trần Thị Thái cho biết thêm: Những ngày qua, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ vật chất cũng như tiền mặt của rất nhiều đoàn từ thiện. Tính tới thời điểm hiện tại, nhà trường đã có cơ bản đủ sách giáo khoa để hỗ trợ cho các em học sinh bị mất sách do mưa lũ cuốn trôi. Hiện nay, các em học sinh vùng lũ rất cần được hỗ trợ thêm các vật dụng bao gồm: Vở, bút, cặp sách, mũ bảo hiểm, áo mưa... để có thể trở lại trường học sau khi lũ rút.

Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, cá nhân hảo tâm trong cả nước, không chỉ các em học sinh tại Trường THPT Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình mà các em học sinh tại các địa phương bị ảnh hưởng do mưa lũ sẽ sớm ổn định cuộc sống, trở lại trường học.

Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ và ủng hộ cho các em học sinh vùng lũ thông qua chương trình "Nghĩa tình với miền Trung" do Báo Quân đội nhân dân phát động, theo số tài khoản: 0521101283003, Chủ tài khoản: BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN, Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Điện Biên Phủ, Phòng giao dịch Lý Nam Đế. Khi chuyển ghi rõ: Nghĩa tình miền Trung. Hoặc đóng góp trực tiếp bằng tiền mặt tại tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7, Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mọi chi tiết xin liên hệ: Thiếu tá Hoàng Trường Giang, Phó trưởng Phòng Phát hành và Truyền thông, điện thoại: 0986.556.985.

BĂNG CHÂU