Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện Mèo Vạc; đại diện các nhà hảo tâm, chính quyền xã Pải Lủng và đông đảo bà con nhân dân thôn Sả Lủng.

leftcenterrightdel

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng bể nước. 

Công trình bể nước sạch tại thôn Sả Lủng có tổng mức đầu tư hơn 650 triệu đồng; gồm 1 bể chứa nước tập trung chứa được khoảng 400m3, sâu 2,5m, có tường rào bảo vệ xung quanh cao 1,2m, mái che bằng tôn, hệ thống ống dẫn nước từ bể lọc vào bể chứa bằng ống nhựa Ø32 và sân xi măng để bà con đứng lấy nước. Công trình do Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang kết nối, các nhà hảo tâm và một số đơn vị tài trợ kinh phí xây dựng.

Dự kiến sau 3 tháng triển khai thi công, công trình sẽ hoàn thành toàn bộ, phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt của 58 hộ dân với 300 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Mông cùng học sinh, giáo viên điểm trường mầm non, tiểu học của thôn.   

Em Vừ Thị Say, vui mừng bày tỏ: “Hôm nay em rất vui vì thôn em sắp có bể nước sạch để dùng, khi có bể nước sạch rồi em sẽ có thời gian để tập trung cho việc học tập hơn, hằng ngày không phải đi lên núi cõng nước nữa”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu trao học bổng tặng học sinh nghèo vươn lên trong học tập. 

Dịp này, đoàn thiện nguyện cũng đã tổ chức Tết thiếu nhi 1-6, tặng quà cho trẻ em và bà con nhân dân thôn Sà Lủng, gồm: 120 suất quà tặng học sinh, 6 suất tặng các cụ già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập, 110 suất quà cho bà con nhân dân, 1 tủ thuốc học đường; đồng thời, tổ chức liên hoan và nấu 250 bát phở để toàn bộ bà con và trẻ em của thôn thưởng thức… với tổng giá trị hơn 60 triệu đồng.

Tin, ảnh: HÀ LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.